Người con trai thứ 7

      13

Câu chuyện về đứa nam nhi thứ 7 được lưu truyền vào các thần thoại cổ xưa huyền bí và thủ tục mê tín rùng rợn của tín đồ xưa.

Bạn đang xem: Người con trai thứ 7


Trong các nền văn hóa, tín ngưỡng số 7 là 1 trong những con số “thiêng”. Tự thuở xa xưa, con fan đã nhận định rằng số 7 giữ vai trò đặc trưng trong đức tin về tôn giáo, trung ương linh. Như Chúa sản xuất ra thế giới trong 7 ngày, có 7 kỳ quan nạm giới, 7 nhà hiền triết béo phệ của Hy Lạp hay 7 vị thần may mắn tồn trên trong văn hóa Nhật Bản. 

*

Theo chiều dài lịch sử hào hùng nhân loại số 7 đó là điềm báo, biểu tượng mang nghĩa huyền bí. Bởi vì vậy dân gian cho rằng đứa con trai thứ 7 lúc được xuất hiện sẽ mang 1 vận mệnh rất đặc trưng và mẩu chuyện về đứa trẻ em đó dần nhuốm màu sắc kỳ bí, thậm chí là là “ám mùi” kinh dị, rùng rợn.

Món xoàn của Thượng Đế

*

Trong văn hóa châu Âu, người đàn ông thứ 7 được cho là 1 trong “đứa trẻ em được chọn” của Thượng đế. Nó sẽ sở hữu được năng lực đặc biệt như chữa bệnh, tiên tri bắt gặp tương lai, áp dụng phép thuật. Nó được xem như như một đấng cứu vậy cho quốc gia mà đứa trẻ ra đời ở đó.

*

Trong một trong những truyện dân gian của nước Ý còn nhắc rằng đứa con trai thứ 7 sẽ thủ thỉ và hiểu được ngôn từ của chủng loại rắn, miễn kháng với nọc độc của rắn cùng chứa năng lực thần túng bấn của thầy trừ tà.

Ở Ireland, tín đồ dân xưa lưu truyền không ít câu chuyện về đứa con trai thứ 7. Thần thoại cổ xưa kể rằng đứa trẻ đặc trưng đó yêu cầu sinh ra trong mái ấm gia đình có phụ thân cũng là người nam nhi út thiết bị 7, bên cạnh đó sáu người con sinh ra trước đề nghị đều đề nghị là nam giới giới.


Đứa đàn ông thứ 7 đang là người sau cùng ra đời cùng thừa hưởng sức mạnh siêu nhiên của chế tác hóa. Khi trưởng thành và cứng cáp nó đã được xem như là pháp sư, thầy thuốc, công ty tiên tri và được nhân dân thờ phụng, ngưỡng mộ.

Quái vật, kẻ mang điềm báo của bị tiêu diệt chóc, sự diệt diệt

Trái ngược với văn hóa truyền thống châu Âu thì sống Nam Mỹ, chủ yếu ở những nước như Argentina, Brazil, Paraguay và Uruguay thì lại có quan điểm hoàn toàn khác biệt. Trong truyền thuyết thần thoại Nam Mỹ đứa nam nhi thứ 7 được cho là Luison, nghĩa là ma sói, một sinh trang bị của ma quỷ, theo thần thoại cổ xưa dân gian ngơi nghỉ châu Âu.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Dùng Cho Mẹ Và Bé Khi Đi Sinh Đầy Đủ Và Tiết Kiệm Nhất

*

Truyền thuyết về sinh vật dụng này xuất phát điểm từ Paraguay, vào văn hóa phiên bản địa tiếng Guaraní kể rằng Luison là đứa nam nhi thứ 7 của Tau, một linh hồn xấu xa và Kerana, người thiếu phụ phàm trần. Khi hình thành Luison có bản thiết kế trông khôn xiết gớm ghếch với khung người phủ đầy lông lá, bốc mùi hôi thối, đôi mắt đỏ rực giận dữ. 

*

Vào tối trăng tròn, ngày máy 6 sau khoản thời gian đứa trẻ con tròn 13 tuổi nó sẽ trở thành ma sói, một con quái thú có tầm vóc to lớn, tải sức mạnh diệt trừ cả ráng gian. Luison khi biến hình sẽ chắt lọc thành sinh đồ gia dụng khát máu, gieo rắc nỗi khiếp hoàng mang lại dương gian hay là kẻ có ích, không làm cho hại mang đến dân chúng.

Những mẩu chuyện nhuốm color huyền bí, kinh dị về Luison, đứa con trai thứ 7 trở thành ma sói được lưu truyền và trở thành nỗi ám hình ảnh đối với những người dân nam Mỹ. Truyền thuyết này khiến cho những người mê tín dị đoan sinh hoạt Argentina tin là thật cùng sợ hãi, hoang mang lo lắng rồi thực hiện một tục lệ tàn nhẫn. 

*


Vào những năm 1900, tín đồ dân Argentina đã triển khai nghi lễ tàn tiếp giáp đứa con trai thứ 7. Rất nhiều gia đình đã bỏ bỏ thậm chí còn là giết mổ đứa đàn ông thứ 7 khi nó vừa sinh ra để phá quăng quật lời nguyền.

Năm 1907, Enrique Brost với Apolonia Holmann tín đồ Đức cội Volga từ miền đông nam giới nước Nga đang đi tới Argentina sinh sống. Tại Đức tất cả một tập tục là hoàng tử trị vì chưng sẽ bảo trợ cho đứa con trái máy 7 của mỗi gia đình. Do vậy nhưng mà khi mái ấm gia đình Enrique Brost sinh ra đứa nam nhi thứ 7, để tránh cái chết của bạn con út họ đang nhờ sự hỗ trợ của tổng thống Argentina lúc này là Jose Figueroa Alcorta.

Ngài tổng thống đã bảo trợ cho đứa nhỏ nhắn đến khi nó trưởng thành. Từ đó để xóa sổ hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan về Luison, tổng thống Jose Figueroa Alcorta đã tuyên bố nhận nuôi phần nhiều đứa trẻ con là con trai thứ 7 trong những gia đình, chính phủ sẽ chu cấp, bảo vệ, tài trợ cho tới khi chúng tròn 21 tuổi.

Yair Tawil cùng tổng thống Cristina Fernandez de Kirchner.

Sự khiếu nại này vẫn được giữ gìn, biến đổi một truyền thống lâu đời được thực hiện cho đến tận ngày nay qua những đời tổng thống sinh hoạt Argentina. Năm 2014, Yair Tawil người nam nhi thứ 7 đã trở thành con nuôi của nữ tổng thống Cristina Fernandez de Kirchner.

*
*
Sản phẩm thường ngày chúng ta vẫn dùng ẩn chứa kín đáo thú vị gì?
*
Những cốt truyện ám hình ảnh xung xung quanh vụ bắt cóc đứa trẻ công ty Lindbergh - Vụ án tạo chấn động nước Mỹ thời điểm đầu thế kỷ 20
*
Locke và Key - Mê phim huyền bí, ma quái về trẻ em nhất định đề xuất xem bộ phim truyện Netflix này

Huyền thoại về đứa đàn ông thứ bảy vẫn còn đấy tồn tại đến thời tân tiến và đã được sử dụng không hề ít trong các nghành nghề dịch vụ nghệ thuật như năng lượng điện ảnh, âm nhạc, hội họa, văn học.