Hội Những Thanh Niên Nguy Hiểm

      14

Bệnh Whitmore hầu hết được tra cứu thấy ngơi nghỉ vùng khí hậu nhiệt đới. Thường xẩy ra nhất ở Thái Lan, Malaysia, Singapore và khu vực miền bắc Úc. Nước ta cũng vẫn có một số trong những ca bệnh dịch Whitmore, vào đó có 1 ca tử vong vào vào buổi tối cuối tuần qua.

Bạn đang xem: Hội Những Thanh Niên Nguy Hiểm


Bệnh Whitmore nói một cách khác là Melioidosis, là 1 bệnh lây truyền khuẩn rất có thể nhiễm từ đầu đến chân và đụng vật. Bệnh dịch do vi khuẩn mang tên là Burkholderia pseudomallei khiến ra.

Những vi khuẩn này có thể nhiễm vào nước hoặc đất.

Theo WebMD, bạn ta có thể mắc bệnh khi:

Hít đề nghị nước hoặc vết mờ do bụi bị lan truyền Uống hoặc nạp năng lượng những đồ vật tiếp xúc với gần như nguồn bị lan truyền Để domain authority tiếp xúc với bụi bặm hoặc nước bị nhiễm...
*

Bệnh Whitmore đa phần được tìm thấy sinh sống vùng khí hậu nhiệt đới. Thường xẩy ra nhất sống Thái Lan, Malaysia, Singapore và miền bắc Úc.


Shutterstock


Các triệu chứng của căn bệnh là gì?

Nhiễm Melioidosis có thể từ nhẹ đến rất nghiêm trọng. Người bệnh hoàn toàn có thể không có bất kỳ triệu chứng nào. Có thể bị nhiễm trùng toàn cục ở một vùng nào kia trên cơ thể. Hoặc bệnh gồm thể ảnh hưởng đến phổi, mạch máu hoặc nhiều bộ phận cùng lúc. Còn nếu như không được điều trị, nó rất có thể gây tử vong, theo WebMD.

Bởi vì có thể liên quan đến đa số mọi cơ quan, nó có thể bị nhầm với các bệnh khác, như dịch lao hoặc viêm phổi.

Nhiễm trùng không tồn tại triệu chứng thường chạm chán ở rượu cồn vật. Nhưng bệnh dịch cũng có thể gây ra nhiều triệu triệu chứng ở động vật tùy vào loại nhiễm trùng. Nó rất có thể lây nhiễm cho chó, mèo, cừu, dê, lợn, gia súc và ngựa.

Trường thích hợp nhiễm trùng bên cạnh da

Nhiễm trùng Melioidosis khu trú hay nhiễm bên trên da, hoàn toàn có thể gây sốt, đau và sưng sinh hoạt vùng bị nhiễm, áp xe chứa đầy mủ cùng lở loét.

Trong trường phù hợp nhiễm trùng phổi

Nhiễm trùng phổi hoàn toàn có thể dẫn mang lại đau đầu, ho, tức ngực, sốt cao, ngán ăn.

Xem thêm: Đánh Giá Chiếc Lap Top Laptop Gaming Đắt Nhất Thế Giới Cho Người Siêu Giàu

Nguy hiểm tốt nhất là nhiễm trùng máu

Đặc biệt, các dấu hiệu của lây truyền trùng máu có thể bao gồm sốt, đau đầu, khó tính ở bụng, nặng nề thở, lú lẫn, nhức khớp.

Khi truyền nhiễm trùng lan rộng

Nhiễm trùng lan rộng rất có thể gây ra sút cân, sốt, đau cơ hoặc khớp, sôi bụng hoặc đau ngực, đau đầu, teo giật, lây lan vào hệ thần kinh trung ương hoặc não.

Các triệu triệu chứng thường xuất hiện thêm từ 2 - 4 tuần sau khoản thời gian tiếp xúc với vi khuẩn. Tuy vậy các chuyên gia vẫn chưa khẳng định rõ khoảng thời hạn từ khi phơi nhiễm cho khi tất cả những tín hiệu đầu tiên.Theo Trung tâm kiểm soát điều hành và chống ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, nhiễm trùng hiếm chạm mặt này có thể gây chết fan và gây căn bệnh nặng. CDC Mỹ đã khảo sát và xác nhận một số trường hợp bệnh tật hoặc chết sau khi chạm mặt vi trùng ở Mỹ.

Những ai có nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh?

Ngay cả đa số người mạnh mẽ cũng có thể bị lây nhiễm bệnh. Nhưng những người có bệnh dịch nền có nguy cơ bị nhiễm bệnh trở nặng cao hơn. Các bệnh làm tăng nguy hại bao gồm:

bệnh gan tiểu đường bệnh dịch thận bệnh dịch Thalassemia - một dịch về máu bởi vì di truyền các bệnh phổi mạn tính như xơ nang, căn bệnh phổi ùn tắc mạn tính (COPD) và giãn phế truất quản Ung thư
*

Những vi trùng này hoàn toàn có thể nhiễm vào nước hoặc đất


Shutterstock


Bệnh lây truyền như vậy nào?

Việc lây truyền bệnh dịch từ người sang tín đồ khó xảy ra. Dẫu vậy các chuyên viên đã tìm ra một vài trường hợp rất có thể lây truyền qua đường tình dục.

Nhiễm trùng cũng có thể lây thanh lịch trẻ sơ sinh qua sữa bà bầu hoặc khi trẻ còn vào bụng mẹ, nhưng mà trường thích hợp này hết sức hiếm.

Bệnh lây từ động vật sang người cũng rất hiếm, tuy vậy các nhà nghiên cứu đã xác minh cá nước ngọt nhiệt độ đới là 1 trong những nguy cơ hoàn toàn có thể xảy ra, theo WebMD

Các nghiên cứu cho thấy vi khuẩn tạo bệnh hoàn toàn có thể sống các tháng hoặc các năm trong đất hoặc nước. Vi khuẩn có thể tồn trên trong nước gồm nồng độ muối cao, cũng tương tự môi ngôi trường axit.

Nhưng một số chất khử trùng, như hỗn hợp nước muối bột 1%, đụng 70%, glutaraldehyde cùng formaldehyde, có thể loại bỏ một trong những phần vi khuẩn.

Ánh sáng khía cạnh trời cùng hơi nóng, đặc biệt là hơi nước nóng 121 độ C trong ít nhất 15 phút hoặc nhiệt khô ở 170 độ C trong ít nhất 1 giờ, cũng hoàn toàn có thể giết chết vi khuẩn.

Nên làm cái gi để ngăn ngừa bệnh?

Để giảm nguy cơ nhiễm bệnh dịch ở đầy đủ nơi có dịch bệnh lây lan lan rộng:

kiêng tiếp xúc với đất và nước đọng, đặc biệt quan trọng nếu gồm vết thương hở hoặc những yếu tố nguy cơ tiềm ẩn khác. Với ủng và ức chế tay để bảo vệ phiên bản thân vào các vận động ngoài trời. Cọ tay sau khi tiếp xúc với đất. Băng vết đứt với vết xước bằng băng ko thấm nước, theo WebMD.