Hướng dẫn làm chuồng chim bồ câu chi tiết

      6

Chim người yêu câu được reviews là trong những loài chim có mức giá trị yêu quý phẩm cao nhất hiện nay. Nuôi chim tình nhân câu đang trở thành hướng đi bay nghèo và làm giàu chắc chắn mới mang lại bà nhỏ nông dân. Thuộc với quy mô nuôi thả truyền thống, mô hình nuôi chim ý trung nhân câu nhốt chuồng ngày càng chứng minh được kết quả trong việc nâng cao năng suất và sản lượng. Bài viết này shop chúng tôi sẽ giới thiệu cụ thể kỹ thuật nuôi nhân tình câu nhốt chuồng rước lại hiệu quả kinh tế cao tới bà con.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm chuồng chim bồ câu chi tiết


*

Mô hình nuôi chim nhân tình câu nhốt chuồng


Khác với quy mô nuôi thả, mô hình nuôi chim người tình câu nhốt lại được phân loại theo từng nhóm và được nuôi trong môi trường thiên nhiên khép kín đáo hoàn toàn.

Nếu như ý trung nhân câu nuôi thả sinh sống trong chuồng có kích cỡ 30 x 30 x 30cm thì ý trung nhân câu nuôi nhốt được nuôi vào chuồng có kích cỡ khá thoáng rộng 50 x 50 x 50cm. Sở dĩ, form size chuồng nuôi ý trung nhân câu rộng rộng là để chim gồm được không gian sống nhoáng mát, tránh mắc bệnh và dễ vệ sinh.

Mô hình nuôi chim người tình câu nhốt sẽ đang được không ít bà con vận dụng vì những ưu điểm mà nó đem lại như tiết kiệm chi phí chi phí, dễ dàng quản lý, ít dịch tật. Nếu như như quy mô nuôi thả khó kiểm soát và điều hành số lượng, những mầm bệnh dịch thì cách thức nuôi này hạn chế và khắc phục được những nhược điểm trên. Ngoại trừ ra, quy mô này còn hỗ trợ bà con thuận tiện phân chia khu vực nuôi chim như: chim giống, chim sinh sản, chim thịt…


*
Mô hình nuôi chim người yêu câu phối hợp nhốt chuồng với thả rong nhằm mục đích tăng không gian vận cồn cho

Tuy nhiên, vấn đề nuôi chim người thương câu nhốt cũng khiến cho thịt của chúng kém săn vững chắc và bớt độ thơm ngon so với chim ý trung nhân câu thả. Yếu điểm này có thể được khắc phục bằng phương pháp giăng lưới thép quanh chuồng nuôi để tăng không gian vận động mang đến chim.


Cách nuôi chim người yêu câu nhốt đạt hiệu quả cao

Có 4 nhân tố tiên quyết trong chuyên môn nuôi chim người yêu câu theo quy mô nhốt chuồng cơ mà bà con cần giữ ý:

1. Chuẩn bị con giống

Với bất kỳ loại hình chăn nuôi nào, con giống cũng số đông giữ một vai trò hết sức quan trọng. Chim bồ câu giống đề nghị là chim khỏe khoắn mạnh, nhanh nhẹn, không tồn tại dị tật và bao gồm bộ lông mượt mà. Thời điểm chọn sở hữu chim giống cực tốt là lúc chim được 4 – 6 mon tuổi.

*

Để bảo đảm an toàn về nguồn kiểu như tốt, bà con nên chọn lựa các cơ sở uy tín hoặc contact trung trọng điểm khuyến nông để sở hữ được chim tương tự có unique cao. Tránh sở hữu chim giống không rõ bắt đầu xuất xứ hoặc được bán phổ thông ngoài chợ. Mặc dù có túi tiền rẻ hơn cơ mà lại tiềm tàng nhiều nguy hại như chim bệnh hay như thể lai tạp.

Tùy vào mục tiêu nuôi cơ mà bà con gồm cách chọn chim ý trung nhân câu khác nhau. Nếu bà con mua giống chim nhân tình câu tạo thành thì hãy chọn các cặp chim đã làm được ghép sẵn với nhau (1 trống, 1 mái). Ví như bà nhỏ chọn chim giống nhằm nuôi đem thịt thì nên chọn chim trống, vì chưng chim bồ câu trống trẻ khỏe hơn và trở nên tân tiến nhanh hơn.

Xem thêm: Mua Hàng Nhật Nội Địa Mẹ Và Bé, Đồ Nhật Nội Địa Cho Bé: Vô Vàn Sản Phẩm

2. Xây dưng chuồng trại


Điều thứ nhất cần chăm chú khi xây dừng chuồng trại trong mô hình này là hướng chuồng. Chuồng nuôi chim bồ câu phải có khá nhiều ánh sáng, thô ráo, thoáng mát và tránh gió lùa. Bà nhỏ cần để ý dọn dẹp cùng giữ gìn vệ sinh chuồng trại thật tốt, liên tục thay rơm lót ở phần trong chuồng nhằm chim phát triển trẻ khỏe và không bệnh dịch tật.

*

Kích thước, không gian chuồng nuôi không nên quá chật hẹp. Nếu không khí sống quá bí bách sẽ tác động trực kế tiếp sinh trưởng và trở nên tân tiến của chim. Size chuồng nuôi được khuyến nghị như sau:

Chuồng chim người thương câu làm thịt (chim yêu quý phẩm) bắt buộc có kích cỡ lớn hơn khoảng chừng 50 x 50x50cm, nuôi khoảng chừng 4 con/chuồng.

Vật liệu có tác dụng chuồng có thể bằng gỗ hoặc lưới thép. Làm chuồng bởi lưới thép đang dễ vệ sinh hơn và tiết kiệm chi phí.

3. Thức ăn và thuốc phòng trị bệnh

Đối với quy mô nuôi chim ý trung nhân câu nhốt, bà con bắt buộc tập cho chúng thói quen ăn đúng giờ, hay là 6 giờ phát sáng và 2 tiếng chiều. Những loại thức ăn yêu mến của chim tình nhân câu bao gồm có những loại đậu, ngô, thóc với một lượng bé dại sỏi. Thức ăn uống cần đảm bảo cung cấp khá đầy đủ khoáng chất rất cần thiết cho chim phân phát triển.

*

Về nước uống, bà con không buộc phải cho vô số nước vì nhu yếu nước của chim người tình câu là khôn xiết ít chỉ tầm 50 – 90ml/ngày. Nước mang lại chim uống nên là nước sạch pha cùng với vitamin cùng được vậy hàng ngày. Máng đựng thức nạp năng lượng và nước uống buộc phải làm bằng vật tư mềm dẻo, dễ vệ sinh.

Bên cạnh việc bảo đảm an toàn nguồn thức ăn và nước uống được không thiếu và hợp lau chùi thì bà bé cũng nên tiêm vắc xin mang lại chim theo chu kỳ (3 lần/năm). Lau chùi chuồng trại, phòng kiêng chó, mèo, chuột hay chim lạ tiến công và có giải pháp đối phó với mầm dịch như phun thuốc khử trùng.


Kết luận

Mô hình nuôi chim bồ câu nhốt chuồng đã và đang đem đến năng suất và hiệu quả cực tốt cho bà con. Trong tương lai đây chắc chắn sẽ là một trong những mô hình chăn nuôi hiệu quả, có khả năng giúp những hộ mái ấm gia đình thoát nghèo và vươn lên có tác dụng giàu bền vững.