Quy định về thành lập thẩm mỹ viện

      2

Công ty Luật trách nhiệm hữu hạn IPIC (“IPIC GROUP”) cám ơn Ông (Bà) đã thân thương đến dịch vụ bốn vấn “Thủ tục thành lập bệnh viện thẩm mỹ” của bạn chúng tôi.

Bạn đang xem: Quy định về thành lập thẩm mỹ viện

Qua trao đổi chúng tôi hiểu rằng Ông (Bà) đang mong muốn thành lập bệnh viện thẩm mỹ và nên sự support cũng như hỗ trợ của shop chúng tôi về mặt pháp lý.

I. YÊU CẦU TƯ VẤN CỦA ÔNG (BÀ)

- các khía cạnh pháp luật trong sự việc thành lập bệnh viện thẩm mỹ có yếu tố nước ngoàitheo quy định của pháp luật Việt Nam.

- Quy trình pháp lý và hồ sơ cần thiết cần chuẩn bị để thực hiện việc thành lập bệnh viện thẩm mỹ được thực hiện gấp rút và hiệu quả nhất.

II. VĂN BẢN PHÁP LUẬT ĐƯỢC TRA CỨU

- Luật Khám bệnh, chữa bệnh số 40/2009/QH12;

- Nghị định 87/2011/NĐ-CP quy định đưa ra tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Luật Khám bệnh, chữa bệnh;

- Thông tứ 41/2011/TT-BYT hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh;

- Luật Đầu tư số 67/2014/QH13;

- Luật Đất đai;

- Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định đưa ra tiết thi hành một số điều Luật Đất đai;

- Thông tư 30/2014/TT-BTNMT quy định về hồ sơ giao đất, dịch vụ cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, thu hồi đất;

- Cam kết yêu quý mại dịch vụ của Việt nam giới trong WTO.

III. Ý KIẾN TƯ VẤN

Dựa bên trên yêu cầu của Ông (Bà) cùng với các văn bản pháp luật tương quan được tra cứu, IPIC GROUP gửi ra đánh giá và nhận định như sau:

3.1 Về ngành nghề đăng ký đầu tư

Theo quy định của pháp luật đầu tứ thì thành lập bệnh viện thẩm mỹ là ngành nghề có điều kiện đối với nhà đầu tứ nước ngoài, vì vậy nhà đầu tư phải đáp ứng các điều kiện đầu tứ theo quy định của pháp luật (Các điều kiện này được quy định cụ thể mặt dưới).

3.2 Về vốn đầu tư

- CPC 9311 trong cam kết yêu quý mại dịch vụ của Việt nam trong WTO có quy định“Nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài được cung cấp dịch vụ thông qua thành lập bệnh viện 100% vốn đầu bốn nước ngoài, liên doanh với đối tác Việt nam hoặc trải qua Hợp đồng hợp tác tởm doanh.

Vốn đầu bốn tối thiểu mang lại một bệnh viện là trăng tròn triệu đô la Mỹ…”

Như vậy nhà đầu tư nước ngoài đầu tứ vào Việt nam để thành lập bệnh viện phải có vốn đầu tư tối thiểu là đôi mươi triệu đô la Mỹ.

3.3 Về địa điểm đầu tư

Nhà nước cho thuê đất thu tiền thuê đất thường niên hoặc thu chi phí thuê đất một lần cho cả thời gian mướn đối với doanh nghiệp bao gồm vốn chi tiêu nước ngoài sử dụng đất để sản xuất, sale phi nông nghiệp;

Như vậy để có đất thực hiện xây dựng bệnh viện thẩm mỹ thì nhà đầu tư phải tiến hành ký hợp đồng mướn đất từ cơ sở nhà nước có thẩm quyền. Các công việc có tương quan đến vấn đề mướn đất của nhà đầu bốn sẽ được bỏ ra tiết trong phần dưới liên quan đến quá trình xin chấp thuận chủ trương đầu bốn của ban ngành nhà nước có thẩm quyền.

3.4 Về đồ sộ bệnh viện

Bệnh viện siêng khoa cần có ít nhất 20 chóng bệnh

3.5 Về cơ sở vật chất

- Được thiết kế, thi công theo Tiêu chuẩn chỉnh xây dựng nước ta số 365:2007 (Chúng tôi sẽ gửi Tiêu chuẩn này kèm theo thư bốn vấn). Riêng so với các khoa phẫu thuật mổ xoang thì việc thiết kế, thành lập phải tiến hành đúng các quy định tại đưa ra quyết định số 34/2005/QĐ - BYT ngày 31 tháng 10 năm 2005 của bộ trưởng cỗ Y tế;

- ngôi trường hợp khám đa khoa được xây cất trên địa bàn quận thuộc thành phố trực thuộc tw mà không bảo đảm an toàn diện tích đất xây đắp theo lý lẽ của Tiêu chuẩn chỉnh xây dựng vn số 365:2007 thì rất có thể được thiết kế, xây dừng theo hiệ tượng nhà phù hợp khối, cao tầng liền kề nhưng phải đáp ứng nhu cầu các điều kiện sau:

+, bố trí các khoa, phòng, hành lang đảm bảo an toàn hoạt động trình độ chuyên môn theo quy mô tập trung, liên hoàn, khép bí mật trong phạm vi khuôn viên của bệnh viện; đảm bảo an toàn điều kiện vô trùng và những điều kiện lau chùi môi ngôi trường theo điều khoản của pháp luật;

+, bảo đảm diện tích sàn xây dựng ít nhất là 50 m2/giường căn bệnh trở lên; chiều rộng mặt trước (mặt tiền) bệnh viện đề xuất đạt tối thiểu 10 m;

+, đảm bảo an toàn các điều kiện về an ninh bức xạ, quản lý chất thải y tế, chống cháy trị cháy theo vẻ ngoài của pháp luật;

+, bảo vệ có đủ điện, nước và những điều khiếu nại khác nhằm phục vụ quan tâm người bệnh.

3.6 Về nhân sự

- số lượng nhân viên hành nghề thao tác toàn thời gian (cơ hữu) trong từng khoa phải đạt tỷ lệ ít nhất là 1/2 trên tổng số nhân viên cấp dưới hành nghề vào khoa;

- Định nút biên chế, phần trăm cơ cấu cỗ phận, chuyên môn triển khai theo dụng cụ tại Khoản 1, 2, 3 và 4 Mục II Thông tứ liên tịch số 08/2007/TTLT - BYT - BNV ngày 05 tháng 6 trong năm 2007 của liên bộ: bộ Y tế - cỗ Nội vụ hướng dẫn định mức biên chế sự nghiệp trong những cơ sở y tế bên nước;

- fan chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của bệnh viện phải đáp ứng các điều kiện sau:

+, Là bác sỹ có chứng chỉ hành nghề tương xứng với ít nhất một trong những chuyên khoa mà bệnh viện đk hoạt động;

+, Có thời hạn khám bệnh, trị bệnh tối thiểu là 54 tháng. Việc phân công, chỉ định người chịu đựng trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của bệnh dịch viện đề nghị được thể hiện bằng văn bản;

+, Là người thao tác làm việc toàn thời gian tại dịch viện.

- Trưởng khoa lâm sàng phải đáp ứng nhu cầu các điều kiện sau:

+, Là bác sỹ có chứng từ hành nghề phù hợp với siêng khoa đó;

+, Có thời hạn khám bệnh, chữa dịch tại chăm khoa đó ít nhất là 36 tháng. Việc phân công, bổ nhiệm trưởng khoa bắt buộc được thể hiện bởi văn bản;

+, Là người làm việc toàn thời hạn tại dịch viện.

- Trưởng khoa khác phải thỏa mãn nhu cầu các điều kiện sau:

+, tốt nghiệp đại học và tất cả thời gian làm việc tại chăm khoa đó ít nhất là 36 tháng tính từ lúc ngày được cấp bằng xuất sắc nghiệp đại học đến ngày được phân công, chỉ định làm trưởng khoa;

+, bài toán phân công, bổ nhiệm trưởng khoa bắt buộc được thể hiện bởi văn bản;

+, Là người làm việc toàn thời gian tại bệnh viện;

+, Trưởng khoa dược là người thao tác toàn thời hạn tại cơ sở y tế và phải đáp ứng quy định tại Khoản 1 Điều 7 Thông bốn số 22/2011/TT-BYT ngày 10 mon 6 năm 2011 của cục trưởng bộ Y tế quy định tổ chức và hoạt động vui chơi của khoa Dược dịch viện.

- phẫu thuật mổ xoang viên phải đáp ứng nhu cầu các đk sau:

+, Là bác sỹ chuyên ngoại y khoa hoặc bác sỹ đa khoa gồm chứng nhận đào tạo và huấn luyện chuyên ngoại y khoa của bệnh viện đa khoa con đường tỉnh trở lên trên hoặc trường đại học chuyên ngành y tế hoặc tại Trung tâm huấn luyện và chỉ đạo tuyến thuộc những bệnh viện hạng quánh biệt, hạng 1 trực thuộc bộ Y tế. Trường đúng theo được đào tạo ở nước ngoài, mổ xoang viên buộc phải có ghi nhận chuyên khoa;

+, có văn bạn dạng cho phép tiến hành phẫu thuật, can thiệp y khoa ngoại của tín đồ đứng đầu khám đa khoa theo kiến nghị của người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của dịch viện.

- ko kể các đối tượng người sử dụng quy định tại các điểm trên này, các đối tượng người sử dụng khác làm việc trong cơ sở y tế nếu có thực hiện việc xét nghiệm bệnh, chữa dịch thì nên có chứng chỉ hành nghề và chỉ còn được tiến hành việc khám bệnh, chữa dịch trong phạm vi quá trình được phân công. Vấn đề phân công phải được thể hiện bằng văn bản và phải cân xứng với phạm vi vận động chuyên môn được ghi trong chứng từ hành nghề của người đó.

3.7 Về thiết bị y tế

- gồm đủ thiết bị, pháp luật y tế phù hợp với phạm vi vận động chuyên môn mà bệnh dịch viện đk (Tùy vào trình độ chuyên môn về bộ phận phẫu thuật trên cơ thể mà cần phải chuẩn bị các dụng cụ phù hợp, ví dụ như:Cán dao số 3; chén bát đựng dung dịch giáp khuẩn; Kẹp cầm máu Halsted-mosquito thẳng lâu năm 12,5cm; Nhíp phẫu tích Adson lâu năm 12cm; Kẹp huyết mạch Crile cong dài 14cm, kẹp ruột Babcock nhiều năm 16cm; Kim khâu chỉ Deschamps dài 20cm nhọn cong thanh lịch trái; Nâng xương Freer nhì đầu nhọn/tù nhiều năm 18cm; Móc rễ thần ghê Cushing dài 19cm,…)

- có đủ phương tiện đi lại vận chuyển cấp cứu trong và ko kể bệnh viện. Trường hợp không tồn tại phương tiện cấp cho cứu ngoài bệnh viện, bệnh viện phải gồm hợp đồng với các đại lý có phương tiện cấp cứu ko kể bệnh viện.

3.8 Về tổ chức

- Có tối thiểu một khoa lâm sàng tương xứng đối với cơ sở y tế chuyên khoa.

- Khoa khám bệnh (gồm tất cả nơi đảm nhiệm người bệnh, phòng cấp cứu vãn - lưu giữ bệnh, buồng khám, phòng tiểu phẫu).

- Khoa cận lâm sàng: Có tối thiểu hai thành phần xét nghiệm cùng chẩn đoán hình ảnh. Riêng so với bệnh viện chuyên khoa mắt còn nếu như không có bộ phận chẩn đoán hình ảnh thì phải có hợp đồng với đại lý khám bệnh, chữa dịch có phần tử chẩn đoán hình ảnh đã được cấp thủ tục phép hoạt động.

- Khoa dược.

- những khoa, phòng trình độ chuyên môn khác trong cơ sở y tế phải cân xứng với quy mô, chức năng nhiệm vụ.

Xem thêm: Nguyễn Thị Như Bệnh Viện Thẩm Mỹ Kangnam

- Có những phòng chức năng về planer tổng hợp, tổ chức nhân sự, điều dưỡng, tài chính kế toán.

3.9 Về phạm vi hoạt động chăm môn

Thực hiện các kỹ thuật trình độ theo danh mục được bộ trưởng Bộ Y tế hoặc giám đốc Sở Y tế tỉnh giấc phê duyệt.

3.10 Quy trình thực hiện

Để thành lập Bệnh viện thẩm mỹ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1:Xin Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

Bước 2:Xin Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

Bước 3:Xin bản thảo hoạt động.

IV. DỊCH VỤ IPIC GROUP CUNG CẤP

4.1 Phạm vi công việc

a) tứ vấn những quy định của lao lý có liên quan đến bài toán xin Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Giấy chứng nhận đăng cam kết doanh nghiệp, giấy phép hoạt động.

b) biên soạn thảo làm hồ sơ được chế độ tại mục 4.2 kể từ ngày khách hàng hàng cung ứng đầy đủ hồ sơ, sách vở và giấy tờ theo phép tắc tại mục 4.3.

c) Đại diện Quý người sử dụng nộp hồ sơ tại ban ngành Nhà nước tất cả thẩm quyền để triển khai trình từ bỏ thủ được nêu trên mục 4.2 bên dưới đây.

d) Đại diện Quý người sử dụng giao dịch với cơ quan Nhà nước tất cả thẩm quyền để thực hiện trình tự thủ tục được nêu tại mục 4.2 bên dưới đây.

e) Đại diện Quý quý khách nhận tác dụng với ban ngành Nhà nước gồm thẩm quyền để thực hiện trình tự giấy tờ thủ tục được nêu trên mục 4.2 bên dưới đây.

4.2 Trình tự thủ tục

a) Trình tự thủ tục

-Bước 1:Tiến hành nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kết đầu tư;

-Bước 2:Tiến hành nộp làm hồ sơ xin cấp Giấy ghi nhận đăng ký doanh nghiệp;

-Bước 3:Tiến hành nộp hồ sơ xin cấp thủ tục phép hoạt động.

b) biên soạn thảo các hồ sơ cần thiết để xin cấp cho Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

- Văn phiên bản đề nghị triển khai dự án đầu tư;

- Đề xuất dự án đầu tư;

-Giải trình những điều kiện đáp ứng nhu cầu khả năng đầu tư;

- Giấy ủy quyền mang lại IPIC GROUP.

b) soạn thảo những hồ sơ quan trọng để xin cấp cho Giấy ghi nhận đăng ký kết doanh nghiệp

- Giấy ý kiến đề nghị đăng cam kết doanh nghiệp;

-Điều lệ Công ty;

- Giấy ủy quyền mang đến IPIC GROUP.

d) soạn thảo những hồ sơ quan trọng để xin cấp thủ tục phép hoạt động

- Đơn ý kiến đề xuất cấp giấy tờ hoạt động;

- Điều lệ tổ chức và vận động đối với khám đa khoa tư nhân theo mẫu và phương pháp hoạt động lúc đầu đối với căn bệnh viện;

- Hợp đồng liên doanh (nếu có);

- hợp đồng với công ty dịch vụ sản phẩm không để vận chuyển người bệnh so với cơ sở thương mại dịch vụ cấp cứu, cung cấp vận chuyển người bệnh ra nước ngoài;

- hòa hợp đồng vận chuyển fan bệnh đối với bệnh viện không tồn tại phương luôn tiện vận chuyển cấp cho cứu;

- Dự kiến phạm vi chuyển động chuyên môn: cơ sở khám bệnh, chữa trị bệnh khuyến nghị phạm vi vận động chuyên môn, hạng mục kỹ thuật dự kiến tiến hành trên cơ sở hạng mục kỹ thuật trình độ chuyên môn do bộ trưởng Bộ Y tế ban hành.

4.3 tài liệu Quý quý khách hàng cần cung cấp

- 03 phiên bản sao (Dịch ra tiếng Việt, công bệnh và hòa hợp pháp hóa lãnh sự) hộ chiếu của nhà chi tiêu là cá nhân/Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương tự khác xác nhận tư biện pháp pháp lý so với nhà đầu tư chi tiêu là tổ chức;

-03 bản sao (Dịch ra giờ đồng hồ Việt, công hội chứng và phù hợp pháp hóa lãnh sự) lý lịch bốn pháp trong phòng đầu tư;

-03 bạn dạng sao (Dịch ra tiếng Việt, công bệnh và hòa hợp pháp hóa lãnh sự) report tài chủ yếu 02 năm ngay sát nhất của phòng đầu tư;

-03 bản sao đúng theo pháp hóa lãnh sự chứng thực số dư thông tin tài khoản của bank của nhà đầu tư (không nhỏ hơn số vốn liếng mà nhà đầu tư dự định đầu tư);

-03 bản sao (Công chứng) Hợp đồng mướn văn phòng được ký giữa Nhà đầu bốn và người đến thuê. Hợp đồng thuê văn phòng này phải đính kèm (i) 03 bản sao (Công chứng) Giấy chứng nhận đầu tứ và hoặc Giấy ghi nhận đăng ký kinh doanh của mặt cho thuê; (ii) 03 bản sao (Công chứng) Giấy phép xây dựng của mặt cho thuê; (iii) 03 bản sao (Công chứng) phiên bản vẽ quy hoạch 1/500 tòa nhà mang lại thuê; (iv) 03 phiên bản sao (Công chứng) bản vẽ tầng tòa công ty được thuê; (v) 03 bản sao (Công chứng) ghi nhận phòng cháy trị cháy của tòa nhà;

Note: thích hợp đồng mướn phải có thời hạn ít nhất 05 (Năm) năm.

- 03 bạn dạng tài liệu chứng tỏ kinh nghiệm của chủ đầu tư trong việc tiến hành hoạt động liên quan đến sức khỏe cộng đồng;

- 03 bản kê khai đại lý vật chất, lắp thêm y tế, của các đại lý khám bệnh, chữa dịch theo mẫu;

- 03 bản hồ sơ nhân sự của người làm việc chuyên môn y tế tại cửa hàng nhưng ko thuộc diện bắt buộc cấp chứng từ hành nghề;

- 03 bản sao tài liệu chứng minh cơ sở xét nghiệm bệnh, trị bệnh đáp ứng điều kiện về đại lý vật chất, đồ vật y tế, tổ chức nhân sự tương xứng với phạm vi chuyển động chuyên môn;

- 03 tài liệu chứng minh số lượng nhân viên hành nghề thao tác làm việc toàn thời hạn (cơ hữu) vào từng khoa phải đạt xác suất ít duy nhất là 50% trên tổng số nhân viên hành nghề trong khoa (có thể là hợp đồng làm việc);

- 03 bản sao chứng chỉ hành nghề (của bác sĩ) tương xứng với ít nhất một trong những chuyên khoa mà cơ sở y tế đăng ký vận động và có thời hạn khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 54 tháng. Bài toán phân công, chỉ định người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của dịch viện đề xuất được thể hiện bằng văn bản; Là người làm việc toàn thời gian tại dịch viện;

- 03 bàn sao bác sỹ (trưởng khoa lâm sàn) có chứng chỉ hành nghề phù hợp với chuyên khoa đó; Có thời gian khám bệnh, chữa dịch tại chuyên khoa đó tối thiểu là 36 tháng. Việc phân công, bổ nhiệm trưởng khoa nên được thể hiện bằng văn bản;Là người thao tác toàn thời gian tại căn bệnh viện;

- 03 bản sao bằng giỏi nghiệp đại học (của trưởng khoa) và bao gồm thời gian làm việc tại chuyên khoa đó tối thiểu là 36 tháng kể từ ngày được cung cấp bằng xuất sắc nghiệp đh đến ngày được phân công, bổ nhiệm làm trưởng khoa. Vấn đề phân công, chỉ định trưởng khoa phải được thể hiện bởi văn bản; Là người thao tác làm việc toàn thời gian tại bệnh viện;

- 03 bản sao gồm chứng nhận huấn luyện và giảng dạy chuyên y khoa ngoại của cơ sở y tế đa khoa đường tỉnh trở lên hoặc trường đại học chuyên ngành y học hoặc trên Trung tâm huấn luyện và giảng dạy và chỉ huy tuyến thuộc những bệnh viện hạng quánh biệt, hạng 1 trực thuộc bộ Y tế của mổ xoang viên (bác sĩ) chăm khoa ngoại hoặc bs đa khoa. Trường đúng theo được huấn luyện và đào tạo ở nước ngoài, phẫu thuật mổ xoang viên yêu cầu có ghi nhận chuyên khoa; gồm văn bạn dạng cho phép tiến hành phẫu thuật, can thiệp y khoa ngoại của bạn đứng đầu khám đa khoa theo đề xuất của fan chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của bệnh viện;

- 03 bản sao chứng chỉ hành nghề đối với các đối tượng khác thao tác trong khám đa khoa nếu có triển khai việc khám bệnh, chữa dịch thì buộc phải có chứng từ hành nghề. Vấn đề phân công đề nghị được thể hiện bởi văn phiên bản và phải phù hợp với phạm vi vận động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề của bạn đó.

- Các sách vở và giấy tờ khác nhờ vào vào vượt trình xử lý hồ sơ.

4.4 thời gian thực hiện

- Thời gian sẵn sàng hồ sơ cần thiết cho mỗi bước được nêu làm việc Mục 4.2 sẽ là06 ngày có tác dụng việckể từ ngày nhà chi tiêu cung cấp cho đủ hồ sơ được yêu cầu;

-Thời gian thực hiện đăng ký cấp Giấy ghi nhận đăng ký đầu tư chi tiêu là15 ngày làm cho việc;

- thời gian thực hiện đăng ký cấp Giấy ghi nhận đăng ký kết doanh nghiệp là03 ngày có tác dụng việc;

- thời gian nhận Giấy phép hoạt động là90 ngày có tác dụng việckể từ ngày nộp hồ sơ đúng theo lệ.

Lưu ý:

- thời gian trên được tính kể từ thời điểm nộp hồ sơ phù hợp lệ lên ban ngành nhà nước tất cả thẩm quyền;

-Thời gian bên trên không bao gồm thời gian sửa đổi, bổ sung cập nhật hồ sơ (nếu có) theo yêu mong của cơ sở nhà nước gồm thẩm quyền.

Trên phía trên là một số nội dung nhận định và trao đổi của chúng tôi. Nếu Ông có bất cứ yêu cầu, thông tin bổ sung, trao đổi nào, có thể liên hệ với người có ký thương hiệu dưới đây theo địa chỉ thư điện tử hoặc điện thoại đang được cụ thể ở trên.

Trân trọng kính chào!

Tham khảo thư hỗ trợ tư vấn có liên quan.-Nhà đầu tư chi tiêu nước ngoài thành lập trung trọng tâm ngoại ngữ trên Việt Nam.-Tư vấn thành lập trường tiểu học có vốn đầu tư nước ngoài.-Tư vấn thành lập công ty truyền hình có yếu tố nước ngoài.-Tư vấn thành lập trung chổ chính giữa đào tạo ngoại ngữ.-Tư vấn ra đời cơ sở đào tạo và giảng dạy bồi dưỡng ngắn hạn, thành lập và hoạt động trung chổ chính giữa fitness cùng yoga.-Tư vấn thành lập trường mầm non bao gồm vốn đầu tư chi tiêu nước ngoài.-Tư vấn thành lập nhà hàng quán ăn có vốn đầu tư chi tiêu nước ngoài(Nhật phiên bản tại Việt Nam).- tư vấn thành lập nhà hàng Hàn Quốc tại Việt Nam.- tư vấn thành lập bệnh viện thẩm mỹ gồm vốn đầu tư chi tiêu nước ngoài.- tư vấn thành lập và hoạt động công ty truyền hình tất cả vốn chi tiêu nước ngoài.- bốn vấn thành lập trường tiểu học tập 100% vốn đầu tư Hàn Quốc.- tư vấn ra đời trung trung khu ngoại ngữ giờ Nhật 100% vốn đầu tư nước ngoài.- tứ vấn thành lập và hoạt động trung trung khu ngoại ngữ 100% vốn đầu tư nước ngoài.-Nhà chi tiêu nước ngoài mua cổ phần của người tiêu dùng việt nam