Quy trình may áo thun

      7

Để cung ứng may ra 1 chiếc áo thun đẹp, bọn họ phải tiến hành quy trình tất cả các công đoạn sau:

Quy trình sản xuất áo thun từ a-z

Chọn vảiLên sơ đồ dùng – Trải vải vóc – cắt vảiIn – thêu áo thunMay thành phẩmKhuy nút – thái sợi chỉ thừaKiểm tra chất lượngỦi xếp – Đóng góiKiểm tra số lượngGiao hàng

1. CHỌN VẢI

Vải thun có không ít loại: vải vóc cá sấu, cá mập, vải mè, vải cotton trơn…

*

Vải co giản: 2d và 4 chiềuChất liệu tua cotton: PE ( đổ lông – giá rẻ), 65/35 cotton (lâu đổ lông – giá phổ biến), 100% cotton (không xù lông – giá chỉ cao)

*

Video hướng dẫn biện pháp phân biệt vải phông cotton, PE xù lông:

2. LÊN SƠ ĐỒ – TRẢI VẢI – CẮT VẢI

Lên sơ đồ

Chúng ta bắt đầu làm rập cùng đi sơ đồ bởi máy, hoặc bắng tay
*
Thiết kế rập áo trên đồ vật tính
*
Vẽ sơ đồ vật rập áo bởi tay

Trải vải

Trước khi cắt vẫn kiểm tra chất lượng vải, vải có bị lỗi không và bước đầu trải vải trên bàn cắt tương xứng với số lượng áo của đối chọi hàng. Vải được quấn lại thành từng cây với chiều lâu năm tùy vào khổ vải, hoàn toàn có thể là 1,2m hoặc 1,6m…Lúc này, ước ao cắt vải thì bọn chúng ta phải trải cây vải ra bề mặt phẳng để thực hiện cắt.

Bạn đang xem: Quy trình may áo thun

*

Do may theo size, con số nhiều nên chúng ta sẽ trải các lớp vải vóc lên nhau để giảm một lần mang đến tiết kiệm thời hạn và công sức.Việc trải vải cũng khá mệt ví như xưởng may không tồn tại phương nhân thể hỗ trợ.Thợ sẽ phải lăn khúc vải vóc qua, lại, canh giữ cho những mép vải đa số nhau, những lớp vải nên phẳng không bị nhăn, lệch để tránh sai lệch khi cắt.
*
Trải vải bởi máy

Cắt vải

Tiếp theo, quy trình cắt vải vóc được thực hiện bằng máy cắt công nghiệp.

*

Sau khi đã làm vải xong, bọn chúng ta tiến hành vẽ lên kia các phần tử như thân trước, thân sau, tay áo… bởi phấn may. Chúng ta tính toán thế nào nhằm khi giảm sẽ không nhiều tốn vải vóc nhất.Cắt vải rất cần được có tay nghề để không giảm phạm, giảm xéo, bị lệch hoặc cắt vào tay.Những phần vải thừa loại bỏ và thực hiện phân một số loại và tiến công số kích thước để gửi sang công đoạn in áo thun.

3. IN – THÊU ÁO

Sau giảm ra thành từng cỗ phận, họ sẽ mang những phần tử cần in dán hoặc thêu nhằm in, thuê.In, thêu được thực hiện hàng loạt, buộc phải tốc độ cũng tương đối nhanh.
*
Thêu vi tínhĐể triển khai in hình trên áo thun, bọn họ xuất phim in từ mẫu mã thiết kế tiếp đến tiến hành căn khung, chụp bạn dạng và hoàn tất khung in lưới.

Xem thêm: Top 5 Bác Sĩ Thẩm Mỹ Bệnh Viện Chợ Rẫy, Hoạt Động Bệnh Viện

*
In cùng sấy khôĐộng tác này được tiến hành lặp lại cho tới khi hình in được in không thiếu thốn trên cung cấp thành phẩm thì sẽ được chuyển sang lắp thêm ép để tăng độ bám dính của logo in trên áo.

4. MAY THÀNH PHẨM

In, thêu xong, vải sẽ được chuyển qua bộ phận may nhằm ráp lại thành một chiếc áo trả chỉnh.Một xưởng may áo co dãn lớn thì mỗi bộ phận sẽ đảm nhiệm ráp một công đoạn.
*
Truyền may ráp áo

5. KHUY NÚT – CẮT CHỈ

*

Sau lúc đi hết truyền, áo thành phẩm gửi sang quy trình làm khuy, đóng góp nút và cắt chỉ.Qua nhiều công đoạn nên chiếáo thun hơi nhăn nheo. Hôm nay chúng ta sẽ ủi lại cho thẳng thớm, đẹp đẽ.

6. QC KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG

*

Bộ phận QC của xưởng luôn đánh giá kỹ về thông số và chất lượng của sản phẩm để đúng lúc lập biên phiên bản bổ sung tại các khâu nếu tất cả sai sót, hư hư nhằm bảo vệ số lượng và chất lượng.May thành áo rồi chưa hẳn là xong. Chúng ta kiểm tra xem sản phẩm may có kỹ càng không, mặt đường kim mũi chỉ bao gồm đẹp, gồm bị lỗi gì không…Chỉ vượt ra thì sẽ buộc phải cắt mang lại gọn gàng. Chiếc áo bị lỗi sẽ bị loại ra gửi qua thành phần chỉnh sửa.

7. ỦI XẾP – DÁN TEM kích thước – ĐÓNG GÓI

Sau đó, áo sẽ tiến hành gấp lại và bỏ vào bao bì, dán nhãn, dán keo để bàn giao cho khách hàng hàng.

*

8. KIỂM TRA SỐ LƯỢNG

*

Sau cùng bọn họ kiểm tra, ghi lại số lượng size, màu áo co dãn thành phẩm, nhằm ghi phiếu xuất kho giao cho kế toán

9. GIAO HÀNG

Và chuyển ship hàng qua đến Khách hàng…. PhùuuuuTất tần tật về 1 quá trình sản xuất áo thun, khôn xiết nhiều công đoạn và công sức để may thành 1 loại áo thun

*

Nếu bạn chưa xuất hiện điều khiếu nại mở xưởng thì nên lấy hàng sỉ áo thun về để bày bán hoặc kinh doanh nhỏ áo thun online, siêu thị trước

Sau này có người tiêu dùng ổn định + tởm nghiệm, vốn tốt thì bắt đầu làm xưởng đang tránh được không ít rủi ro.