Rầy xanh hại sầu riêng

      29

Rầy Xanh, Nỗi Ám Ảnh trong phòng Vườn Sầu Riêng

Rầy xanh còn được gọi là rầy phấn trắng giỏi rầy nhảy, mang tên khoa học là Allocaridara malayensi. Rầy xanh là loài sâu hại nguy hiểm nhất so với sầu riêng bởi khó vạc hiện cùng những ảnh hưởng vô cùng nặng nề nhưng mà nó tạo ra.

Bạn đang xem: Rầy xanh hại sầu riêng

*
Rầy xanh gây hiện tượng kỳ lạ chổi chà trên sầu riêng

Đặc điểm của rầy xanh

Rầy xanh có vòng đời trải qua 3 quy trình gồm trứng, nhỏ non và bé trưởng thành. Trứng rầy có màu xoàn nhạt, hình thai dục và kích thước rất nhỏ, khoảng tầm 1 mm. Rầy đẻ thành từng ổ, với tầm 12 mang lại 14 trứng.

Rầy thường đẻ vào bên phía trong lưỡi giáo, chính vì như thế trứng rầy được đảm bảo rất xuất sắc và xác suất nở cao. Bé non bắt đầu nở bao gồm màu đá quý nhạt, sau đó bước đầu xuất hiện tại lớp sáp white trên bề mặt cơ thể và dần mọc ra các sợi đuôi sáp dài.

Giai đoạn này cũng là tiến trình dễ phát hiện nhất vì chưng rầy có white color tương phản với màu sắc lá và dịch rời nhanh lúc có tác động ảnh hưởng vào. Rầy trưởng thành có chiều dài lên tới 3 – 4 mm, khung hình có màu nâu xanh và đôi cánh trong suốt.

*
Rầy xanh quy trình tiến độ con non với trưởng thành

Sự nguy hại của rầy xanh đối với sầu riêng

Rầy xanh chích hút đọt sinh hoạt cả quy trình con non (rầy phấn trắng) và trưởng thành và cứng cáp (rầy xanh). Sợ nhẹ làm cho lá nhỏ, tong teo, xoắn lá, nặng hoàn toàn có thể gây ra hiện tượng rụng lá mặt hàng loạt, khô cành, gây hiện tượng lạ chổi chà bên trên sầu riêng.
*
Rầy xanh khiến hại làm cho lá xoắn, tong teoRầy xanh chích hút gây ra vết mến cơ giới, tạo đk cho nấm khuẩn xâm nhập cùng gây dịch cho cây trồng.Ngoài sầu riêng, rầy xanh còn trú ẩn và gây sợ hãi được trên nhiều loại cây cối khác nhau như cà tím, đậu bắp, ớt, dâm bụp, mướp, hạt lạc và nhiều loại cây trồng khác. Bởi thế, việc loại bỏ rầy xanh trên vườn cửa là cực kỳ khó khăn bởi tính ưa thích nghi rộng rãi của chúng. Kế bên ra, rầy xanh xuất hiện thêm quanh năm và có thể gây hại bất kỳ giai đoạn của cây.Rầy còn có chức năng kháng thuốc mạnh, nông dân nên phun cầm phiên những gốc thuốc khác nhau, sử dụng và phòng trừ đồng loạt cho cả vườn khiến tốn nhiều túi tiền và chi phí của. Hiện tại nay, bà con thường để ý đến tăng liều lượng lúc pha thuốc phun, hệ quả làm cho tăng chi tiêu và tăng luôn tính phòng thuốc của rầy xanh.

Cách phòng, trừ sâu sợ hãi trên sầu riêng

1. Giải pháp Phòng Rầy Xanh trên Sầu Riêng:Thường xuyên kiểm tra, thăm vườn để phát hiện tại và xử trí kịp thời. Sử dụng bẫy vàng, bẫy đèn để dẫn dụ cùng thu hút rầy trưởng thành trên vườn, qua đó giúp kiểm soát điều hành mật độ xuất hiện trên vườn.Sử dụng cách thức tưới, xịt nước từ bên trên ngọn xuồng, giúp góp phần rửa trôi nhỏ non cùng thành trùng.Căn bằng dinh dưỡng vô cơ (Urea, lân, kali, trung vi lượng) và bồi bổ hữu cơ (đạm cá, humic, dịch bánh dầu,…) mang đến vườn.

Xem thêm: Trải Nghiệm Làm Đẹp Tại Bệnh Viện Thẩm Mỹ Viện Kim Cúc Yết Kiêu Hà Nội

*
Kết hợp không thiếu thốn dinh chăm sóc hữu cơ và hóa họcSử dụng liên tiếp các thành phầm tăng đề kháng cây cối như phân sinh học tập WEHG để cây chống chịu với các điều kiện có hại tốt hơn.
*
Phân sinh học WEHG góp tăng đề kháng cây trồng

Tham khảo các sản phẩm hỗ trợ nông nghiệp sạch:

Cách Trừ Rầy Xanh Theo nguyên tắc 4 ĐúngĐúng các loại thuốc: nên áp dụng thuốc sinh học tập để bảo đảm an toàn môi trường với thiên địch, vậy phiên nhiều phương thuốc để kiêng sự kháng thuốc, kết phù hợp với dầu khoáng nhằm tăng kết quả sử dụng. Một số trong những hoạt hóa học thuốc được chuyên gia khuyến cáo như Acetamiprid, Thiamethoxam, Imidaclorid, Endosulfan, Buprofezin. Đúng liều lượng: đề xuất pha đúng theo liều khuyến cáo của nhà sản xuất và lượng nước đủ nhằm phun mang đến vườn cây. Lượng xịt phải bảo đảm an toàn ướt đông đảo tán lá, xúc tiếp được cùng với rầy để bảo đảm an toàn hiệu quả ngăn chặn và tinh giảm rầy chống thuốc.Đúng lúc: Rầy xanh thường xuất hiện và tổn hại trên sầu riêng vẫn ra cơ đọt, tự lúc lộ diện mũi giáo đến khi cây cơ đọt già. Nắm nên, thời gian phun tốt nhất có thể là lúc cây vừa nhú đọt non và đề nghị phun lặp lại tiếp đến 5-7 ngày để tiêu diệt lứa rầy non. Buộc phải phun vào sáng sớm và chiều mát nhằm tăng hiệu lực hiện hành của thuốc so với rầy xanh.Đúng cách: Thuốc đảm bảo thực vật có khá nhiều dạng như dạng bột, thấm nước, dạng sữa bắt buộc pha với nước; có dạng nhằm phun mù, phun sương cùng với lượng cần sử dụng rất nhỏ; tất cả dạng thuốc chỉ để xông hơi. Vị vậy, tùy thuộc vào từng loại thuốc mà gồm cách cần sử dụng cho phù hợp. Phải ghi nhận điều chỉnh béc phun cân xứng theo từng địa điểm của cây cao tuyệt thấp, vào hay quanh đó tán để có bề ngoài phun mưa, phun sương giỏi phun dạng khói mang lại phù hợp.
*