Sâu bệnh hại trên cây xoài và cách phòng trừ

      1
Cách chống trừ bệnh dịch trên cây xoài hiệu quả

Tuy khá dễ trồng tuy nhiên xoài cũng là một số loại cây dễ dẫn đến sâu bệnh dịch hại tấn công. đề xuất bà bé cần mày mò kỹ vấn đề phòng trừ căn bệnh trên cây xoài để đạt năng suất cao nhất.

Bạn đang xem: Sâu bệnh hại trên cây xoài và cách phòng trừ

Tổng quan lại về cây xoài

Việt nam là thiên đường về trái cây. Ngày hè là lúc phần đa “thiên đường” quả cây miệt vườn đang đà chín rộ, trong các số ấy có “xoài”. Xoài một trong những loài cây ăn quả xứ nhiệt đới phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng ở vn cho giá bán trị kinh tế tài chính cao.

Với kỹ năng thích nghi và chịu hạn tốt nên xoài được trồng rộng thoải mái để loại cây che bóng, trang trí không khí vườn có mức giá trị thẫm mỹ. Ở mỗi vùng miền, quả có nét đặc trưng riêng, trái xoài của miền nam tương đối khổng lồ còn khu vực miền bắc thì nhỏ hơn.

Vào độ hè đến, hoa xoài mọc thành chùm gồm màu trắng, nở mọi khu vườn. Qủa xoài gồm hình thuôn nhiều năm khi không chín blue color và lúc chín vỏ sẽ chuyển sang màu sắc vàng. Mùa hè là mùa xoài ngon nhất, quả to lớn chín đượm thơm cả góc nhà.

Xem thêm: Cẩm Nang Chăm Sóc Mẹ Và Bé Sau Khi Sinh Đúng Cách, Cẩm Nang Chăm Sóc Mẹ Và Bé Sau Sinh Tại Nhà

Những loại bệnh dịch trên cây xoài thường xuyên gặp

Bài viết tiếp sau đây sẽ liệt kê những bệnh dịch thường gặp mặt ở cây xoài. Đồng thời đưa về những phương án để chống trừ căn bệnh trên cây xoài hiệu quả. Mang đến những quả xoài ngon, ngọt mang lại khách hàng, chinh phục những thị phần khó tính.

Bệnh thán thư (Tên khoa học: nấm Colletotrichum gloeosporioides)

Thán thư là giữa những bệnh hại nguy nan nhất trên cây xoài. Xuất hiện thêm gây sợ hãi trên xoài ở số đông các mon trong năm. Thán thư thường phát tán cùng gây hại trong mùa mưa hoặc phần lớn lúc đêm bao gồm sương. Bào tử nấm hoàn toàn có thể mọc mầm lây lan rộng ra sau 6 tiếng trong giọt nước. Có những năm bệnh đang trở thành dịch phệ ở các địa phương trồng xoài, khiến thất thu lớn cho các nhà vườn.

Nấm bệnh tiến công cành non, lá non, hoa với quả . Trên hoa, dịch làm rụng hoa với hư phát hoa. Ở lá, đốm dịch màu xám nâu, tròn hay góc cạnh, sản xuất đốm cháy lá và rách rưới lá, sau cuối lá bị rụng. Trên quả , bệnh ban đầu chỉ xuất hiện các chấm nâu nhỏ, kế tiếp phát triển thành các đóm, vệt thối đen lõm xuống vỏ quả làm cho quả bị chín háp hoặc hư hỏng khi tồn trữ (nếu nhiễm muộn).

*
*
*
*
*
*
Công ty cp Đại Thành

Được biết đến là một trong số những đơn vị đi đầu trong ứng dụng technology thông minh vào chế tạo nông nghiệp. Với phần nhiều sản phẩm công nghệ cao với ưu việt tự động bay nông nghiệp không bạn lái; Robot nông nghiệp; Hệ thống giám sát nông nghiệp thông minh; Phân bón hữu cơ sinh học Rural monster DTOGNFit; thuốc trừ cỏ cơ học DTOGNHBC; phần mềm truy xuất bắt đầu Agricheck… Đại Thành đã đưa giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho hàng những tổ chức; cá nhân uy tín tại việt nam và những nước trong khu vực vực.