Tăng âm lượng cho máy tính

      29

Do tiêu giảm về kích thước mà máy tính thường tất cả loa bé dại nên âm lượng tối đa cũng trở nên hạn chế. Tuy vậy với những phương pháp dưới đây, bạn có thể tăng âm thanh của sản phẩm tính xách tay lên hơn 100%.

Bạn đang xem: Tăng âm lượng cho máy tính


Mặc định Windows đã gồm một số setup mà chúng ta cũng có thể chọn nhằm tăng âm thanh của sản phẩm tính cầm tay hoặc máy tính xách tay để bàn vượt trên mức cần thiết tối nhiều mặc định một chút. Thậm chí, còn có nhiều chương trình bức tốc âm thanh của bên thứ ba rất có thể tăng âm lượng lên tới 500%.

Trước khi bọn họ tiếp tục với phương án đầu tiên, chúng ta cần nhớ rằng Microsoft đang xóa công dụng Loudness Equalizer khỏi thiết lập âm thanh trên Windows. Vì thế nếu đang thực hiện phiên bản Windows 10 hoặc Windows 11 mới nhất, bạn có thể nhận thấy thẻ Enhancements đã mất tích hoàn toàn khỏi hành lang cửa số Speakers Properties.

Tuy nhiên bạn không đề xuất phải lo ngại nếu ko thể truy cập tính năng Loudness Equalizer bởi vì các giải pháp dưới đây sẽ giúp đỡ giải quyết vấn đề. Khía cạnh khác, nếu máy vi tính xách tay của chúng ta đang chạy phiên bản Windows 10 cũ hơn vậy thì vẫn rất có thể có tùy lựa chọn này và vày vậy có thể thử thay đổi cài để này.

Sử dụng Loudness Equalization

Nếu bạn có nhu cầu tăng âm lượng trong máy vi tính xách tay, điều trước tiên nên làm khám nghiệm là tùy chọn Loudness Equalizer trong Windows. Chọn thiết đặt Loudness Equalizer để giúp đỡ tăng âm lượng của dòng sản phẩm tính lên một ít so với tầm tối nhiều mặc định đối với máy tính đang thực hiện trình tinh chỉnh và điều khiển âm thanh Realtek.

Bước 1: nhận phím Windows trên keyboard và nhập Sound Settings vào hộp tìm kiếm.

Bước 2: Kích chọn hiệu quả tương ứng để truy vấn menu Sound Settings.

*

Bước 3: dịch rời xuống phía bên dưới mục Related Settings, kích tùy chọn Sound Control Panel.

*

Bước 4: Từ vỏ hộp thoại Sound hiển thị, kích lựa chọn thẻ Playback, sau đó kích chuột nên vào tùy chọn Speakers ở phía dưới và chọn Properties.

Bước 5: Trong hộp thoại Speakers Properties bắt đầu hiển thị, chọn thẻ Enhancement.

*

Bước 6: Kích tùy chọn Loudness Equalizer ở ngay bên dưới, kế tiếp bấm nút Apply > OK để áp dụng thay đổi và ngừng hoạt động sổ Speakers Properties lại.

Bước 7: Bây giờ bạn có thể thử mở nhạc trên máy vi tính xách tay của chính bản thân mình để kiểm tra xem, liệu âm thanh có lớn hơn so với ban sơ hay không.

Sử dụng phần mềm tăng tốc âm thanh

Đây là một trong những công cụ tăng tốc âm thanh cực tốt hiện nay, được cho phép bạn test nghiệm âm nhạc trên máy tính hoặc máy tính xách tay để bàn chạy Windows theo cách bạn muốn.

Boom 3 chiều có cỗ cân bằng bậc nhất với nhiều thiết đặt trước được tùy chỉnh tối ưu mà chúng ta có thể sử dụng cho những trường thích hợp nghe nhạc, xem phim khác biệt hoặc giả dụ muốn chúng ta cũng có thể tạo thiết đặt trước của riêng bản thân từ đầu.

*

Tạo thiết lập trước với ứng dụng Boom 3D có thể tăng âm lượng máy tính xách tay xách tay của doanh nghiệp hơn 100% cơ bản. Trong những lúc nhiều trình vạc hoặc chương trình gồm tính năng tương tự như chỉ đơn giản và dễ dàng là tăng tất cả các tần số, Boom 3D có thể chấp nhận được bạn tăng âm thanh một biện pháp trơn tru mà không có tác dụng hỏng loa hoặc tai nghe của hệ thống.

Âm thanh sẽ thật sạch và những tần số không bị nhiễu. Ko kể ra, chúng ta cũng có thể thêm các hiệu ứng âm thanh sẽ giúp tăng âm lượng laptop lên hơn 100% mà không bị âm thanh chói tai.

Boom 3 chiều là trong số những công cụ nâng cao chất lượng music với bộ tăng âm lượng tốt nhất có thể cho Windows 10. Mặc dù đây là một phần mềm dùng thử 30 ngày giảm bớt tính năng với phiên phiên bản đầy đầy đủ hiện tại có giá 14,99 USD.

Ngoài Boom 3D, chúng ta cũng có thể sử dụng một vận dụng khác của mặt thứ ba để tăng âm thanh cho máy tính là Equalizer APO.

Xem thêm: Bác Sĩ Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Viện Ở Thái Lan Nên Hay Không? Bệnh Viện Thẩm Mỹ Tại Thái Lan

Điều chỉnh thanh âm lượng trên các trang video

Các trang share video trực tiếp như YouTube và các trang tựa như thường bao gồm 1 thanh công cụ biến hóa âm lượng riêng. Bạn có thể thấy âm thanh của đoạn phim YouTube ko khớp với mức âm thanh đã chọn trong Windows ví như thanh trượt của đoạn phim đó ở xa hơn phía trái thanh âm lượng.

*

Do đó bạn cũng có thể điều chỉnh mức âm nhạc của đoạn phim YouTube bằng phương pháp di bé trỏ qua biểu tượng loa ngay dưới thanh trượt thời hạn video, rồi kéo thanh trượt âm nhạc này sang nên tới mức âm thanh tối đa.

Sử dụng VLC truyền thông Player

Một phương pháp khác để tăng âm lượng của máy tính cầm tay vượt vượt mức tối đa chính là sử dụng phần mềm VLC media Player. Đây thực tế là một trình đa phương tiện có tác dụng hỗ trợ hàng loạt những định dạng nhạc, đoạn phim khác nhau, đôi khi tích hợp cực kỳ nhiều chức năng khác như giảm video, giảm nhạc, thiết lập nhạc… với tùy chỉnh thiết đặt âm lượng khối hệ thống là một trong các đó.

Bước 1: Đầu tiên bạn tải và setup VLC truyền thông media Player cho laptop tại đây.

Bước 2: Kích hoạt VLC truyền thông Player lên như bình thường.

*

Bước 3: Từ đồ họa chính, truy vấn menu Tools > Preferences, hoặc cũng hoàn toàn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để truy vấn cửa sổ tùy chọn Preferences.

Bước 4: Chọn tùy lựa chọn All ở góc dưới cùng phía bên trái của mục Show settings.

Bước 5: Nhập maximum volume vào vỏ hộp tìm kiếm. Sau đó kích tùy chọn Qt để truy vấn giao diện thiết lập Qt.

*

Bước 6: Nhập 300 vào form trống bên yêu cầu mụcMaximum volume displayed và bấm nút Save để áp dụng thiết lập mới.

Bước 7: Đóng và mở lại trình phân phát đa phương tiện đi lại VLC media Player cùng giờ đây, thanh âm lượng của VLC vẫn tăng ở tầm mức 300% thay bởi vì 125%.

Trình phạt đa phương tiện VLC là phần mềm miễn phí gồm mức âm lượng mặc định là 125% cho đoạn clip và nhạc. Do đó, khi phát nhạc đoạn clip từ VLC mang định đã cao hơn 25% so với âm lượng tối đa trong Windows. Nhưng bạn có thể tăng âm lượng VLC lên 300% bằng phương pháp điều chỉnh một trong các các cài đặt của ứng dụng như được bộc lộ ở trên.

Sử dụng tiện ích Volume Booster vào Chrome

Bước 1: Kích hoạt trình duyệt web Google Chrome và truy vấn vào đây, kế tiếp bấm nút Add lớn Chrome màu xanh da trời ở bên phải kê tải, setup tiện ích không ngừng mở rộng Volume Booster mang lại trình duyệt. Kế tiếp khởi đụng lại trình duyệt.

Bước 2: Sau đó, chúng ta có thể nhấn vào nút Volume Booster trên thanh cách thức của Chrome để tăng âm thanh.

*

Bước 3: Nhấn nút Turn off nhằm hoàn nguyên trình để mắt về âm thanh ban đầu.

Người sử dụng Google Chrome rất có thể tăng music bằng app Volume Booster cùng nhà cải cách và phát triển của tiện ích tuyên bố, một thể ích có thể tăng âm lượng lên đến bốn lần so với mức ban đầu.

Các cách khác để tăng âm lượng máy tính xách tay xách tay

Sử dụng loa ngoài

Sử dụng cỗ loa ngoài chắc chắn là sẽ làm cho tăng music lên hơn 100%, bởi vì vậy giả dụ mục tiêu của người sử dụng là nghe nhạc hoặc coi phim cùng với âm lượng lớn hơn thì đấy là cách hoàn hảo và tuyệt vời nhất để thực hiện.

Sử dụng bộ khuếch đại

Nếu ko cảm thấy dễ chịu khi tạo thành âm thanh mập với loa ngoài, chúng ta có thể tăng cường âm lượng nhưng vẫn giữ nguyên âm thanh bằng trong những bộ khuếch đại rất tốt cho tai nghe. Có những thiết bị tương đối nhỏ kết nối cùng với giắc cắn tai nghe của sản phẩm tính xách tay và tăng mức cổng đầu ra cho tai nghe.

Trên đây, FPT cửa hàng vừa phía dẫn các bạn các cách khác nhau rất có thể tăng âm lượng trong Windows rộng 100% với các tùy lựa chọn khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng, chúng ta có thể chọn cho doanh nghiệp mình giải pháp tương xứng nhất.