Thẩm mỹ viện ở thái lan

      11
(PLVN) -Thái Lan xưa nay được xem là một điểm đến lôi kéo của hồ hết người nước ngoài muốn vừa đi du lịch vừa tranh thủ phẫu thuật thẩm mỹ với rẻ hơn khá những so với trong nước. Mặc dù nhiên, không phải ai trong những đó cũng thích hợp với chọn lọc của mình.

Bạn đang xem: Thẩm mỹ viện ở thái lan


Trải nghiệm phượt y tế ghi nhớ đời

Khi một thiếu phụ người Anh tên Joy Williams đến Phòng đi khám SP sinh sống Bangkok, Thái Lan vào tháng 10/2014, có lẽ rằng cô ấy đã có niềm tin rằng mình sắp trải sang 1 ca phẫu thuật thẩm mỹ và làm đẹp với chi phí rất hợp lí tại một cơ sở hiện đại đã được nhiều bệnh hiền đức nước ngoài áp dụng hết lời ca ngợi. Mặc dù nhiên, trái ngược với mong muốn của Joy, vệt thương của cô sau ca mổ xoang khá dễ dàng lại bị truyền nhiễm trùng. Tệ hơn, cô bé trẻ vẫn chết vị được gây nghiện khi chống khám nỗ lực tìm bí quyết khắc phục biến bệnh của ca phẫu thuật.

Bác sĩ làm cho phẫu thuật đến Joy thương hiệu Sompob Sansiri sau đó đã biết thành buộc tội vô ý gây nên cái chết cho cô và phòng mạch SP cũng đã trở nên buộc yêu cầu đóng cửa. Đến thời gian này, những người dân từng cho phẫu thuật tại bệnh viện này bắt đầu hú hồn khi phát chỉ ra rằng Sompob Sansiri thực ra không được cấp phép để thực hiện phẫu thuật.

Tương tự, năm 2015, người thiếu nữ trẻ Casey Lee sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng cũng đã quyết định sang thái lan để phẫu thuật nâng ngực và thực hiện một số thủ thuật vùng bụng - phần đông thủ thuật có giá lên đến 50.000 USD nếu như được tiến hành ở Australia. Trên Thái Lan, mức giá thành mà cô đề xuất trả chỉ nên 16.000 USD. Vậy nhưng, các việc không còn như dự tính của Lee.


*
Một bệnh viện lớn ở thủ đô bangkok thái lan chuyên đón khách phượt y tế.

Hơn hai năm sau ca phẫu thuật, cô gái trẻ vẫn không dứt bị ám ảnh vì mọi vết sẹo béo khiếp, nỗ lực vú có kích thước khác nhau, những phần tử cấy ghép đã được chỉ dẫn khỏi cơ thể để tránh kết quả nặng nằn nì hơn.

Joy Williams cùng Casey Lee nằm trong những hàng nghìn người nước ngoài đến vương quốc của những nụ cười mỗi năm để phẫu thuật thẩm mỹ. Nước này hiện là 1 trong những trong những điểm đến phổ biến nhất cho những người muốn triển khai các thủ thuật thẩm mỹ và làm đẹp với chi phí thấp.

Tiến sĩ Apirag Chuangsuwanich - quản trị Hiệp hội mổ xoang tái chế tạo và tạo nên hình xứ sở của những nụ cười thân thiện - đến rằng có tương đối nhiều yếu tố đã khiến cho Thái Lan phát triển thành trung trung ương phẫu thuật thẩm mỹ và làm đẹp của núm giới. “Trước không còn là quality của dịch vụ, thực tế là cửa hàng chúng tôi có các bệnh viện giỏi được kiểm định thế giới và giá cả ở vương quốc của nụ cười rất cạnh tranh”, ông này nói. Trên thực tế, phần nhiều các người bị bệnh rời Thái Lan thường rất hài lòng với hiệu quả phẫu thuật của họ.

“Đảm bảo sự hài lòng?

Có điều, chính là trong trường đúng theo ca phẫu thuật diễn ra suôn sẻ. Còn chuyện gì sẽ xẩy ra khi có sự cố? Năm 2010, cô Helena Grace quyết định đổi khác hình dạng mũi của mình. “Tôi sẽ xem quảng cáo của một trong những bệnh viện nổi tiếng nhất Bangkok. Họ bảo đảm an toàn sự bằng lòng cho khách hàng hàng”, Grace nhắc lại.

Chuẩn bị sẵn diễn đạt về chiếc mũi nhưng mình hy vọng muốn, cô bé trẻ đang đi tới bệnh viện để được tư vấn. Trước sự ngạc nhiên của Grace, cô được gia công phẫu thuật chỉ 4 tiếng sau đó. “Khi tôi tỉnh giấc dậy, tôi biết tức thì rằng tất cả điều nào đấy không ổn”, cô lưu giữ lại. Grace đã báo cho bác sĩ của bản thân mình nhưng tín đồ này nhất thiết với cô rằng đầy đủ thứ các ổn cùng cô cần đợi vài ngày nhằm mũi lành lại.

Song, bản thiết kế chiếc mũi của Grace cuối cùng rất không giống so với đều gì cô đã được hứa hẹn. Điều đáng lo ngại hơn là cô cũng phân biệt rằng mình ko còn hoàn toàn có thể thở một cách dễ dàng bằng một lỗ mũi. Grace đã xem thêm ý kiến của những bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ khác, thậm chí còn mang đến Mỹ để có ý con kiến một phương pháp khách quan tiền hơn.


Một người mẫu Thái Lan đăng hình ảnh công khai khuôn mặt bị biến chứng do phẫu thuật thẩm mỹ.

Xem thêm: Thẩm Mỹ Viện Châu Á (Thammyvienchaua), Thẩm Mỹ Viện Châu Á


Kết quả là, toàn bộ đều nói cùng với cô rằng ca phẫu thuật mổ xoang nâng mũi của cô đã trở nên hỏng, rằng cô sẽ cần một ca phẫu thuật khác vô cùng tốn nhát để sửa chữa thay thế lại chiếc mũi, thậm chí tác dụng sau này cũng không thể được đảm bảo.


Còn cơ sở y tế nơi cô phẫu thuật mổ xoang đã từ chối thanh toán giá cả phẫu thuật chỉnh sửa mà chỉ trả lại lại số tiền mà lại cô đã trả mang lại ca phẫu thuật mổ xoang ban đầu. Không ưng ý với cách giải quyết này, Grace đã đoạt tới 4 năm để đấu tranh đòi đền bù tại tand dân sự Thái Lan.

Theo thống kê nhưng mà Grace gửi ra, cô đã tham gia khoảng 50 phiên điều trần. Song, quan toà đã chưng bỏ khiếu nại của cô với tại sao thiếu bởi chứng về sự cẩu thả tương tự như thiệt hại bởi ca phẫu thuật khiến ra.

Rất hiếm khi những bệnh viện ở đất nước xinh đẹp thái lan bị kiện thành công vì vô ý y tế và càng hi hữu hơn để toàn án nhân dân tối cao tuyên buộc các cơ sở này yêu cầu bồi thường xuyên thiệt hại xứng đáng kể cho các bệnh nhân. Điều này phân tích và lý giải tại sao những bác sĩ ở thailand trả chi phí bảo hiểm thấp hơn nhiều so với sinh sống châu Âu tuyệt Mỹ cũng giống như lý bởi vì sao ngân sách y tế tại đây lại thấp hơn nhiều.


*
Thụ tinh trong ống nghiệm là lựa chọn của đa số cặp thảng hoặc muộn sang du lịch y tế làm việc Thái Lan.

Ông James Goldberg phát hiện nay ra vấn đề đó khi con trai ông Joshua bất thần qua đời trong thời điểm tháng 2/2006 sau thời điểm điều trị dấu thương làm việc chân trên Bumrungrad - cơ sở y tế được nhận xét là thành công xuất sắc nhất trong việc tiếp thị bọn họ như một cơ sở du ngoạn chữa bệnh an toàn ở Thái Lan. Ông Goldberg đã sở hữu các phác đồ chữa bệnh của bệnh viện và nhờ những nhà bệnh lý học pháp y sống Mỹ soát sổ chúng. Ông tin rằng đàn ông mình đã trở nên chết vì chưng được kê cho sử dụng quá nhiều loại thuốc khác nhau.

Tuy nhiên, cơ sở y tế Bumrungrad đã không đồng ý mọi sơ suất. Còn ông Goldberg xác minh những lo sợ của ông chưa bao giờ được công an Thái Lan khảo sát chính xác. “Nếu bạn muốn thực hiện nay một hành vi pháp lý cá nhân ở Thái Lan, các bạn phải trả chi phí trước cho các luật sư và tất cả rất ít cơ hội thắng”, ông mang đến hay.

Bên cạnh đó, theo Bumrungrad, công an có ít trình độ chuyên môn về y tế, vày vậy, họ dựa vào Hội đồng Y khoa xứ sở của những nụ cười thân thiện để xin lời khuyên nhủ về việc có bắt buộc truy tố hay không. Song, hội đồng này lại bao gồm các đại diện của ngành y tế vị đó, tất cả rất ít động cơ để vạch è cổ hành vi không đúng trái của các đồng nghiệp của họ.

Ông cũng phàn nàn rằng các chứng nhận nước ngoài mà những bệnh viện đất nước xinh đẹp thái lan nhận được, đặc biệt là từ Ủy ban hỗn hợp quốc tế (JCI) của Mỹ, có rất ít ý nghĩa sâu sắc vì JCI không tương quan đến những cáo buộc sơ suất nhưng chỉ tính của những bệnh viện số đông khoản phí béo cho việc kiểm tra các cơ sở này từng 3 lần 1 năm.

Sự thiếu pháp luật ở vương quốc của những nụ cười được trình diện rõ nét trong trường vừa lòng của Joy Williams. Bs Sompob Sansiri đã làm được tại ngoại sau khi bị cáo buộc và thường xuyên hành nghề tại một bệnh viện khác. Khi được đặt câu hỏi về nguyên nhân tại sao ít nhất anh ta không trở nên đình chỉ, Hội đồng Y khoa xứ sở của những nụ cười thân thiện nói rằng họ cần chờ công dụng của cuộc điều tra - có thể mất các năm.

Một thiếu nữ người australia khác là cô Lee Cameron cũng cho biết sẽ ân hận hận về ra quyết định phẫu thuật thẩm mỹ ở vương quốc của nụ cười trong suốt quãng đời còn lại. Ca phẫu thuật mổ xoang cũng không thành công xuất sắc và cô đã bắt buộc về nước australia để điều trị hầu như biến triệu chứng sau đó.

Cô Cameron cho biết thêm cô đã những lần nỗ lực liên hệ với đội ngũ y tế ở vương quốc của những nụ cười và cơ quan đã giúp đặt phòng dẫu vậy họ phủ nhận chịu trọng trách về ca phẫu thuật hỏng. Cameron lôi kéo những người đang quan tâm đến đi du ngoạn nước ngoài để làm thủ thuật thẩm mỹ và làm đẹp hãy nghiên cứu kỹ. Song, cô Rachel Goldie từ tổ chức Makeover Thailand, chăm giúp thu xếp việc điều trị mang đến các người sử dụng ở nước ngoài tại Thái Lan nhận định rằng những bệnh dịch nhân không nên tránh xa xứ sở của những nụ cười thân thiện thái lan không.

Bởi, theo cô này, Thái Lan vẫn có cơ sở y tế xuất sắc và những bác sĩ xuất sắc. Nỗ lực vào đó, Goldie chú ý bệnh nhân rằng họ buộc phải tự khám nghiệm kỹ lưỡng để bảo vệ chất lượng mà họ đang được hứa hẹn hẹn. Theo Goldie, việc phẫu thuật chỉ nên ra mắt ở một cơ sở y tế được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết hoặc một chống khám bao gồm đủ nhân viên cấp dưới và trang thiết bị để ứng phó cùng với trường phù hợp khẩn cấp.