Thẩm mỹ viện the giới sắc đẹp

      8

TTO - các biển hiệu "thẩm mỹ viện", "viện thẩm mỹ"... đính thêm tại nhiều tòa nhà phong cách làm cho tất cả những người có nhu cầu chăm lo sắc đẹp lầm tưởng đó là những khám đa khoa có trình độ cao, rất có thể thực hiện tất cả kỹ thuật thuộc chăm khoa thẩm mỹ.

Bạn đang xem: Thẩm mỹ viện the giới sắc đẹp


*

“Viện thẩm mỹ và làm đẹp Janhee” và “Nha khoa Janhee” trên cùng một địa chỉ cửa hàng cung cấp cho dịch vụ chăm lo da với phẫu thuật thẩm mỹ và làm đẹp không phép trên địa phận quận 3 - Ảnh: Sở Y tế tp.hcm cung cấp


Đăng ký tên doanh nghiệp lớn không được nhập nhằng giữa cơ sở thương mại & dịch vụ và dịch viện, không dùng tên riêng của những bệnh viện để đặt tên cho những cơ sở thương mại & dịch vụ thẩm mỹ, các phòng khám chăm khoa thẩm mỹ. Việc này nhằm mục đích giúp người dân thuận tiện nhận hiểu rằng đâu là các mô hình dịch vụ, đôi khi giúp các cơ quan quản lý có thêm cơ sở pháp luật để lấp đa số kẽ hở, ko để các cơ sở dịch vụ thương mại không thuộc nghành nghề dịch vụ y tế lấn sảnh sang nghành nghề y tế và tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ và làm đẹp trái phép như thời hạn qua.


PGS TĂNG CHÍ THƯỢNG


"Viện thẩm mỹ và làm đẹp Hà Nội" ở chui vào "khu thành phố kiểu mẫu" Cityland Park Hills trên đường Phan Văn Trị (Q.Gò Vấp, TP.HCM).

Chưa có chứng chỉ hành nghề cùng giấy phép vận động phẫu thuật thẩm mỹ theo giải pháp nhưng phía sau cánh cửa của các đại lý này khiến cơ quan tác dụng bất ngờ, bởi khối hệ thống giường lưu bệnh, đèn mổ xoang và các trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc.

Đặc biệt, "viện thẩm mỹ" chui này còn được vạc hiện gồm treo những panô quảng bá đào tạo nâng cao cho chưng sĩ, y tá các dịch vụ giảm mí, nâng mũi, tiêm filler…

Tay ngang cái đẹp ở "viện thẩm mỹ"

Thực trạng những cơ sở thẩm mỹ "chui" đội dấu "viện thẩm mỹ", "thẩm mỹ viện", "trung trung tâm thẩm mỹ" hoạt động ngày một sống động ở những thành phố lớn.

Dưới vỏ quấn này, cộng các chiêu trò quảng cáo lôi cuốn, người mong muốn dễ "lạc vào mê cung" của các "tay ngang" làm đẹp. Thống kê từ trên đầu tháng 3 đến nay đã có trên trăng tròn cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ và làm đẹp trá hình ở tp hcm được ngành y tế phối hợp với lực lượng công an "đột kích" phát hiện.

Mang tên "Viện thẩm mỹ quốc tế Mộc Trà" (Q.11, TP.HCM) tuy vậy giới hạn nghề nghiệp được cấp phép của cửa hàng này chỉ với thẩm mỹ chăm sóc da. Mặc dù chỉ được chăm sóc da nhưng các đại lý này đang đánh lận bé đen "lấn sân" triển khai các phẫu thuật thẩm mỹ và làm đẹp trái phép.

Cuộc kiểm tra tự dưng xuất của cơ quan chức năng gần đây cho thấy các đại lý này được trang bị hệ thống phẫu thuật khép bí mật với những phòng, giường và đèn phẫu thuật.

Không chỉ thế, vị trí đây như một "bệnh viện thu nhỏ" khi có không thiếu các bài thuốc kháng sinh, dung dịch tê, trang bị monitor theo dõi và quan sát sinh hiệu, nồi hấp thanh trùng, lắp thêm hút đàm nhớt, bình oxy, rác rến thải phẫu thuật, trang lắp thêm y tế khác...

"Tại phòng dọn dẹp của đại lý này còn có 1 bình thủy tinh trong hút dịch bên trong có đựng máu đỏ tươi khoảng chừng 15ml, trên labo tất cả dụng vắt phẫu thuật đang qua sử dụng. Hình như chúng tôi ghi nhận cửa hàng này còn có các quảng cáo khám chữa bệnh và những hợp đồng phẫu thuật mổ xoang thẩm mỹ" - một cán cỗ đoàn khám nghiệm nói.

Mới đây cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện "Viện thẩm mỹ Janhee" cùng "Nha khoa Janhee" trên cùng một địa chỉ ở q.3 nhưng hỗ trợ các thương mại & dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ không phép.

Hoặc như "Viện thẩm mỹ và làm đẹp 792 C-R" hoạt động không phép trên phố Trường Chinh (Q.Tân Bình). Với thương hiệu "rất kêu", cơ sở này hấp dẫn sự niềm nở của fan đến làm cho đẹp.

Thời điểm kiểm soát cơ quan tác dụng phát hiện có nhiều khách hàng đang ngóng "làm đẹp", trong những số ấy đang có 4 khách hàng thực hiện thương mại dịch vụ phun môi, xịt lông mày, trị sẹo, tế bào gốc, lăn kim, tiêm sẹo lồi, cấy collagen, trị chàm…

Đoàn kiểm tra còn phân phát hiện gồm một lượng cơ số thuốc gần kề trùng, kháng sinh, dịch truyền rất to lớn đựng trong những thùng hoặc đã phân theo bịch tuy nhiên chủ đại lý không hỗ trợ được hóa đơn, triệu chứng từ, xuất xứ nguồn gốc.

Nhiều người bị "lọt bẫy" vì lầm tưởng

PGS Tăng Chí Thượng - phó giám đốc Sở Y tế tp.hcm - cho biết nhu cầu thẩm mỹ của người dân gia tăng cao, quan trọng ở giới cô bé ở độ tuổi từ 18-50. Phương diện khác, làm đẹp hiện giờ đủ phần lớn thành phần từ người thu nhập cao đến người có thu nhập thấp, từ tín đồ có chuyên môn học vấn cao đến fan lao cồn bình thường...

Và để đáp ứng nhu cầu có thật này, ngày càng có khá nhiều cơ sở cung ứng các dịch vụ âu yếm sắc rất đẹp và thẩm mỹ và làm đẹp xuất hiện.

Theo thống kê, chỉ riêng trên địa bàn thành phố hồ chí minh hiện bao gồm 19 cơ sở y tế thẩm mỹ, 10 bệnh viện đa khoa có khoa/đơn vị thẩm mỹ, 212 phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ và chỉ bao gồm 21 cửa hàng dịch vụ thẩm mỹ (xăm, phun thêu) đã ra mắt trên cổng tin tức Sở Y tế TP.

Trong khi đó, có khoảng 2.000 cơ sở chăm sóc da, spa, cắt tóc, gội đầu, làm cho móng. "Nhưng không phải toàn bộ cơ sở đáp ứng các dịch vụ thương mại làm đẹp phần lớn thuộc sự cai quản của ngành y tế", chưng sĩ Thượng dấn mạnh.

Xem thêm: Tloo Giải Cứu Anh Thám Tử Và Tloo Và Anh Thám Tử Vinh Trần, Anh Thám Tử

"Đây cũng chính là một một trong những kẽ hở để các cơ sở dịch vụ thương mại không thuộc nghành nghề y tế lấn sảnh sang nghành nghề y tế và thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ trái phép", ông Thượng khẳng định.

Nguyên nhân của triệu chứng này, theo ông Thượng, là do chưa xuất hiện quy định về để tên hải dương hiệu đối với các cửa hàng làm đẹp cần rất cực nhọc biết đại lý nào là dịch vụ chăm lo sắc đẹp mắt (không thuộc lĩnh vực y tế); đại lý nào là một kênh dịch vụ thẩm mỹ (gửi văn bản thông báo về Sở Y tế trước khi hoạt động) và cửa hàng nào là chống khám chuyên khoa thẩm mỹ (thuộc Sở Y tế cấp chứng từ phép vận động và danh mục kỹ thuật).

Và nhằm tránh sự nhầm lẫn này, ông Thượng nhận định rằng rất cần bổ sung các phương tiện về tên biển khơi hiệu và tên doanh nghiệp khi tham gia sale trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp, dịch vụ thương mại thẩm mỹ, chuyên khoa thẩm mỹ.


"Chiêu" cần sử dụng tên khám đa khoa đặt tên đến phòng khám

Bệnh viện Chợ Rẫy nhiều năm nay khá nhức đầu trước việc bị một số đối tượng lợi dụng áp dụng tên tuổi của đơn vị chức năng để đặt tên mang lại phòng khám, công ty. Đặc biệt trên những trang Facebook, fanpage facebook các đối tượng còn đăng tải nhiều tin tức quảng cáo những dịch vụ thẩm mỹ gây đọc lầm cho tất cả những người dân.

Ngoài các "Viện thẩm mỹ và làm đẹp Chợ Rẫy sài Gòn", "Khoa phẫu thuật thẩm mỹ viện Chợ Rẫy" đã "làm mưa làm gió" tại TP.HCM, làm việc miền Tây cơ sở thẩm mỹ phẫu thuật "chui" rước tên "Chợ Rẫy - cơ sở cần Thơ" đã khiến nhiều bạn lầm tưởng tìm tới phẫu thuật.

Mới đây ngày 16-3, cửa hàng này bị điều tra Sở Y tế TP bắt buộc Thơ xử phạt phạm luật hành chính 90 triệu đồng do hỗ trợ dịch vụ khám, chữa căn bệnh mà không tồn tại giấy phép hoạt động.

Ông Nguyễn học thức - giám đốc cơ sở y tế Chợ Rẫy - khẳng định đấy là hành vi đưa mạo, thực hiện thương hiệu, uy tín bệnh viện này để tiến công lừa tín đồ dân. Đơn vị đã không hề ít lần gửi đơn đề nghị các cơ quan công dụng vào cuộc xác minh xử lý nhưng đến thời điểm này vẫn tái diễn.


Cơ sở thẩm mỹ trái phép khóa cửa phòng đoàn kiểm tra, công an tới mới chịu mở

TTO - Cơ sở dịch vụ thương mại thẩm mỹ quan tâm da phương diện ở quận 1 vẫn khóa bậc thang máy, khóa cửa đường đi dạo từ tầng trệt dưới lên tầng trệt dưới để phòng đoàn kiểm tra. Đoàn kiểm tra kế tiếp phát hiện khu vực đây đang phẫu thuật hẩm mỹ trái phép.