Trà đài loan nổi tiếng

      7

Đài Loan được bạn khác nói đến là 1 trong những nơi sản xuất ra nhiều loại trà ngon được tương đối nhiều người sống các nước nhà khác yêu thích. Khu vực đây thiết lập cho mình tương đối nhiều loại trà nổi tiếng của rất nhiều quốc gia khác nhau và được tín đồ Đài Loan bào chế theo bí quyết riêng của họ tạo cho hương vị đặc trưng của vùng khu đất này. Mà quan trọng phải nói đến là trà Đài Loan Oolong xuất phát điểm từ Trung Quốc. Nó được coi là vua của toàn bộ các loại trà nên hiện giờ đang là nhiều loại tiêu thụ lớn nhất tại Đài Loan.

Bạn đang xem: Trà đài loan nổi tiếng


Trà xanh trồng nhiều ở Sanxia

Được lựa chọn từ đông đảo búp trà ngon ngay trên cây rồi với phơi khô dưới ánh nắng mặt trời cùng đóng gói, trà xanh Đài Loan giữ được hương vị nguyên hóa học rất thơm ngon. Tín đồ Nhật bạn dạng rất thích loại trà xanh sơ chế đơn giản dễ dàng này. Trà xanh Đài Loan được chia làm hai loại khét tiếng là nhiều loại trà có màu xanh diệp lục gần giống vỏ ốc sên được gọi là Biluochun, cùng trà Longjing.

Các nhiều loại trà xanh thương hiệu Đài Loan được trồng những ở Sanxia, nằm ở phía nam Đài Bắc. Mùa Đông và mùa xuân là hai ngày thu hoạch trà xanh lớn nhất trong năm. Từ bây giờ thời tiết không thực sự nóng, lạnh lẽo hay độ ẩm ướt. Cứ bảy ngày 1 lần, bạn dân lại lên núi hái lá trà về phơi thô thành một số loại trà xanh thơm ngon.

Trà Oolong là vua của những loại trà

Oolong là vua của những loại trà, cũng chính là trà được tiêu thụ nhiều nhất sinh hoạt Đài Loan. Lá trà được thu hái sẽ tiến hành phơi dưới ánh nắng mặt trời. Tiếp nối sấy khô, vo viên lại thành hình một viên ngọc rồi mang hãm với nước hâm sôi để uống. Trà Alishan Oolong có nguồn gốc từ Chiayi County là loại trà được bào chế từ mọi lá chè trồng sinh hoạt trên cao, bí quyết mặt nước biển khoảng chừng 1500m – 1600m nên có vị ngọt đậm và tỏa khắp bền lâu.

*
Oolong là vua của các loại trà, cũng là trà được tiêu thụ các nhất sống Đài Loan

Lishan Oolong lại là một số loại trà được cách tân và phát triển từ trà Alishan Oolong, có nguồn vật liệu được trồng những ở Cui Feng với Fushoushan. Nhiều loại trà này có vị ngọt, thơm, đuối lạnh vì được trồng ở độ dài 1800m – 2700m đối với mực nước biển. Lá trà được thu hoạch nhì lần một năm, vào mùa xuân và mùa Đông. Giải pháp Đài Bắc khoảng chừng 30 phút đi tàu điện ngầm, Muzha nằm bên cạnh núi Maokong. Trà Muzha Tieguanyin của vùng này là 1 trong biến thể của trà Oolong được rang kỹ nên có mùi vị như thuốc lá shisha, dâu tây, với caramel.

Xem thêm: Thẩm Mỹ Viện Aquila Từ Sơn, Tinh Chất Phytocelltech Đặc Trị Nám

Trà Đông Phương Meiren

Nhờ nước bọt bong bóng của bọ rầy trên lá chè, trà Đông Phương Meiren có vị ngọt khá sệt biệt. Bọ rầy sinh sôi và ăn uống lá trà trên các cánh đồng của Đài Loan mỗi năm một lần. Những nhỏ bọ gặm lá ngăn trở sự cải cách và phát triển chồi cùng lá cây thay đổi màu trắng- nâu. Những enzym từ bỏ nước bọt của rầy xanh hệ trọng với cây chè. Để tạo ra một hương vị mật ong tự nhiên và thoải mái trong trà. Các loại trà này được sản xuất chủ yếu ở khu vực Xinzhu và Nantou.

Sun Moon Lakel

Trà đen được sản xuất rộng thoải mái ở nhiều khu vực của Đài Loan. Trong những số ấy nổi tiếng nhất phải kể đến Sun Moon Lakel với tương tự trà Assam. Cây chè được trồng mặt hồ, rễ cải cách và phát triển sâu, hấp thụ những chất dinh dưỡng. Yêu cầu mỗi lá chè tổng phù hợp nhiều loại hương vị. Đặc biệt là hương quế và bội nghĩa hà. Người dân làm việc đây hay sử dụng bữa sáng với nước trà đen. Ngoài đặc sản nổi tiếng trà đen hảo hạng, Sun Moon Lake còn là điểm tham quan ham mê một lượng bự khách phượt nhờ tất cả quang cảnh giỏi đẹp.

Trà Thiết quan tiền âm

Trà Thiết quan tiền Âm với trà Ô long đều sở hữu xuất xứ từ thức giấc Phúc loài kiến – Trung Quốc. Do này mà Trà Thiết quan Âm thoạt nhìn thì dường như khá tương đương với Trà Ô Long. Với thường bị lầm lẫn với Trà Ô Long. Thực chất Trà Thiết quan tiền Âm và Trà Ô Long thuộc thuộc đội trà vàng. Là một số loại trà nằm giữa trà xanh với trà đen, nghĩa là trà bị oxy hóa khoảng tầm 10 – 70%. Tuy nhiên, Trà Thiết quan liêu Âm gồm độ lão hóa thấp hơn. Tầm 10 – 15%, còn trà Ô Long thì độ oxy hóa thường nằm trong khoảng 30 – 40%. Nên Trà Thiết quan lại Âm khi pha ra còn có dư vị của Trà Xanh không ít (còn chút mùi hương ngai ngái đặc thù của trà xanh).

*
Trà Thiết quan lại Âm thoạt chú ý thì có vẻ khá giống như với Trà Ô Long

Trà Earl Grey

Đây là 1 loại trà nguồn gốc từ vương quốc anh với quy trình ướp khá mong kì. Một trong những loại trà phổ biến, lừng danh nhất sinh hoạt phương Tây. Cùng cũng là các loại trà được tiêu tốn nhiều thứ hai trên nuốm giới. Với chuyên môn trồng trà lâu lăm vốn tất cả của mình. Phần đông nhà thêm vào trà Đài Loan đang đem như thể trà quan trọng này đến Đài Loan và sản xuất ra Trà Earl Grey Đài Loan. Không chỉ mang các nét đặc thù của các loại trà Trà Earl Grey truyền thống lâu đời Anh Quốc. Nhiều hơn rất cân xứng với mùi vị của người phương Đông.