Trang thông tin về mẹ và bé

      32

Quà cho mẹ - Dinh dưỡng cho bé cùng Enfamama

Hãy cùng Marry Baby chăm sóc từng bữa ăn dinh dưỡng cho mẹ, để cho con sự khởi đầu trọn vẹn, mẹ nhé! Quà tặng chỉ áp dụng cho các mẹ đăng ký trước ngày 30/11(Chương trình chỉ dành cho mẹ bầu hoặc có con dưới 1 tuổi)


*

*

*

Gần đây có nhiều trường hợp bệnh được ghi nhận có liên quan tới virus Adenovirus. Trong đó, trẻ em là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao. Điều này khiến không ít cha mẹ bàng hoàng lo lắng.

Bạn đang xem: Trang thông tin về mẹ và bé


*

Chăm sóc mẹ bầu

Xét nghiệm AFP cho biết gì về tình trạng thai nhi? Từ A đến Z thông tin cần thiết liên quan đến xét nghiệm AFP
*

Dinh dưỡng cho bé

Sữa cao năng lượng là gì? 5 loại sữa bác sĩ khuyên dùng giúp bé tăng cân nhanh chóng

Cách tính tuổi thai theo ngày quan hệ áp dụng cho các cặp đôi nhớ chính xác ngày quan hệ, người nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều và xác định được ngày rụng trứng. Nguyên do là tinh trùng có thể sống trong cơ thể nữ giới 5 ngày nhưng trứng sau khi rụng chỉ sống được 1 ngày. Tinh trùng chỉ có thể thụ tinh cho trứng trong khoảng thời gian này.Theo cách tính này thì ngày đầu tiên của tuổi thai sẽ được tính bắt đầu vào ngày quan hệ có rụng trứng rồi cộng thêm 36 tuần (tức là 266 ngày).

Xem thêm: Cách Phòng Tránh Các Bệnh Thường Gặp Ở Trẻ, Cách Phòng 5 Bệnh Thường Gặp Ở Tuổi Học Đường


Việc tính tuần thai và ngày dự sinh khi thụ tinh nhân tạo sẽ chính xác hơn so với thụ thai bình thường. Điều này là do đã xác định được chính xác ngày cấy phôi hoặc ngày rụng trứng.Ngày dự sinh khi thụ tinh trong ống nghiệm sẽ được tính bằng cách cộng thêm 38 tuần (tức là 266 ngày) kể từ khi trứng được thụ tinh. Một cách tính khác là vẫn cộng thêm 38 tuần nhưng sẽ trừ đi số ngày mà phôi được cấy vào. Chẳng hạn, nếu phôi được cấy ba ngày thì sẽ trừ 3 ngày và 5 ngày thì trừ 5 ngày.


Bạn muốn biết ngày dự sinh của mình?

Lưu vào hồ sơ ngày dự sinh của bạn và chúng tôi sẽ cung cấp những nội dung phù hợp cho bạn.