Ủng hộ em bé phú thọ mẹ và bố mất

      6

Bố mất đúng ngày người mẹ sinh em gái út, 4 năm sau mẹ cũng tắt thở sau thời hạn dài mắc ung thư máu. 8 năm qua, 3 đứa trẻ con mồ côi sở hữu gánh nợ to đùng sống phụ thuộc vào người bà ngoại bệnh dịch tật.

Bạn đang xem: Ủng hộ em bé phú thọ mẹ và bố mất


*

3 đứa trẻ mồ côi tội nghiệp chúng tôi đang nói tới là 3 anh ruột Dương hải quân (SN 2002), Nguyễn Hải tuyển chọn (SN 2007) và Nguyễn Thị Thu Thảo (SN 2010), trú ở khu vực Tân Thành, thị trấn Thanh Sơn, thị xã Thanh Sơn, tỉnh giấc Phú Thọ.

*

*

2 đứa trẻ mồ côi này, ngày một buổi lên lớp, một buổi lên rừng hái củi, bẻ măng sinh sống qua ngày.

Một giữa trưa cuối tháng 7 chúng tôi tìm cho khu Tân Thành thăm 3 đứa trẻ xứng đáng thương, ngay sau khoản thời gian lá solo kêu cứu giúp đẫm nước đôi mắt được gởi tớibáo điện tử Dân trí, từ bạn bà ngoại dịch tật của các em.

Căn nhà nhỏ cũ nát của 4 bà con cháu bà Hán Thị Thuật (63 tuổi) ở trơ trọi, chênh vênh trên sườn đồi của khu vực Tân Thành, thị xã Thanh Sơn. Thấy chúng tôi đến thăm nhà, cô bé nhỏ Thu Thảo các giọt mồ hôi nhễ nhại lễ phép kính chào khách, rồi lại cấp vàng quay lại gian phòng bếp được bịt tạm bằng tấm bạt để sẵn sàng bữa trưa mang lại mấy bà cháu.

Cùng cùng với đứa cháu 14 tuổi Nguyễn Hải Tuyển vẫn phân đoạn hầu hết thanh củi nhỏ rồi bó lại thành từng bó nhỏ gọn gàng, bỏ bé rựa xuống đất, chuyển vạt áo lên lau mồ hôi bà Thuật cho chúng tôi biết:

*

Bố qua đời vì chưng tai nạn giao thông đúng ngày em ra đời, 4 năm sau mẹ cũng mất do ung thư máu.

"Sáng nay, 2 đứa lên rừng kéo được ít cây keo người ta thải loại, tôi tranh thủ bó lại để chiều lấy ra chợ. Mấy năm trước, lúc còn khỏe thì tôi thường đi rừng lấy củi, bẻ măng…, với bạn bè nó. Nhưng, căn bệnh viêm nhiều khớp hành hạ khiến cả tháng nay tôi không thoát khỏi nhà được. Khổ thân các cháu tôi, cũng trên bà nhỏ xíu yếu mà những cháu đang tuổi ăn, học đã vất vả kiếm sống", nói rồi tín đồ bà nước ngoài tội nghiệp rớm nước mắt.

Đôi mắt hoe đỏ, bà Thuật ngậm ngùi kể về thực trạng éo le của gia đình mình, con đường tình duyên lận đận cần dù đã thử qua 2 cuộc hôn nhân, 4 đứa con nhưng mang đến tuổi xế chiều bà Thuật lại ở 1 mình.

Năm 2010, khi cô gái cả của bà Thuật là chị Nguyễn Thị Tuyết (SN 1981) trở dạ sinh nhỏ nhắn Thu Thảo, khi ấy con rể bà Thuật sẽ vác mộc thuê ở thị xã Yên Lập (Phú Thọ), vội vàng vã đến khám đa khoa chăm bà xã con thì ko may chạm mặt tai nàn giao trải qua đời.

*

*

Cuộc sống của những đứa trẻ em tội nghiệp không được đầy đủ đủ thứ.

Xem thêm: Đầm Đôi Cho Mẹ Và Bé Sendo Đồ Đôi Mẹ Và Bé" Giá Tốt "Tháng 9, 2022"

Thương đứa con gái tội nghiệp vừa thừa cạn đã mất chồng, bà Thuật đón 4 bà mẹ con chị Tuyết về nhà chăm sóc. Nhưng một lần nữa, bất hạnh không tha tín đồ góa phụ trẻ này, đẩy tín đồ mẹ nghèo đói cùng 3 người con thơ dở người của chị mang lại tận thuộc của nỗi đau!

Khi bé xíu Thu Thảo được 3 mon tuổi, chị Tuyết tự dưng sốt cao tiếp tục nhiều ngày ko dứt. Linh cảm gồm chuyện không lành, bà Thuật vay mượn mượn đưa đàn bà về tp hà nội thăm khám.

Cầm tờ giấy chứng thực con gái mắc ung thư máu, bà Thuật ngồi bị tiêu diệt lặng cả tiếng đồng hồ trên ghế đá trước phòng mạch của Viện huyết học & Truyền ngày tiết Trung ương. Phụ nữ mang "án tử", người người mẹ nghèo gần như là đã suy sụp trả toàn.

*

Gần 10 năm nuôi cháu, tiếng bà Thuật vẫn sức cùng lực kiệt…, 1 loạt căn bệnh liên tục hành hạ fan bà khốn nặng nề này.

Thương phụ nữ bất hạnh, yêu thương 3 đứa cháu tội nghiệp, bà Thuật lại gồng mình lên search mọi biện pháp cứu con. Nhưng, sau cùng người góa phụ con trẻ cũng không chống lại được sự nghiệt xẻ của số phận!

"Tôi cầm cố sổ đỏ, vay ngân hàng, vay bằng hữu họ hàng, vay mượn lãi ngày…, đưa nhỏ đi khắp các bệnh viện từ tỉnh mang lại trung ương, rồi chữa thuốc phái nam thuốc bắc, cứ nghe ai mách nơi đâu là tôi đưa bé đến. Nhưng lại rồi cũng chỉ nỗ lực cự được 4 năm thì nó đi, nhằm lại mang đến tôi hơn 300 triệu chi phí nợ với 3 đứa con thơ …", bà Thuật nói rồi kéo vạt áo lên vệ sinh nước mắt.

*

Bà Thuật lo sợ, mức độ bà ngày càng yếu, số phận gần như đứa con cháu ngoại tội nghiệp của bà đã ra sao.

8 năm trời, tính từ lúc ngày đàn bà mất, người bà ngoại vừa có tác dụng mẹ, vừa làm phụ vương của 3 đứa con trẻ thơ dại. Vác gỗ, hái chè thuê, làm cho cỏ, phun thuốc sâu…, bà Thuật ko nề hà bất cứ công việc gì. Những đồng tiền mặn chát mồ hôi và nước mắt, bà Thuật chắt chiu nuôi nấng 3 đứa cháu tội nghiệp.

"Nợ không trả hết, các cháu vẫn chưa mập khôn thì tôi đổ bệnh, đủ mọi loại dịch từ dạ dày, huyết áp, thoái hóa, viêm nhiều khớp, bệnh thận khiến cho tôi nằm một chỗ. Thằng bé xíu lớn (Dương hải quân SN 2002 - PV) yêu thương bà phải nghỉ học tập đi phụ quán ăn ở Hà Nội, 2 đứa trẻ em này thì 1 trong các buổi đi học, một trong những buổi lên đồi hái củi, bẻ măng…", bà Thuật nghẹn ngào.

*

Mong rằng sẽ có không ít nhà hảo trọng điểm dang tay cứu giúp vớt hầu hết đứa trẻ đáng buồn này.

Trước hoàn cảnh bi thương của bà con cháu bà Thuật, bà Nguyễn Thị thông thường - Phó chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Phú Thọ chia sẻ: "Hoàn cảnh của 4 bà cháu bà Thuật thực sự quá éo le! khi biết 2 cháu Nguyễn Hải Tuyển vẫn học lớp 9A và Nguyễn Thị Thu Thảo vẫn học lớp 6E trường trung học cơ sở Chu Văn An, Thanh Sơn, Phú Thọ, Hội khuyến học tỉnh cùng nhà trường liên tục vận động, quyên góp trợ giúp các con cháu quần áo, sách vở và giấy tờ vào mỗi đầu năm học. Mặc dù về lâu về dài vẫn chưa tìm kiếm được nguồn cho những cháu, trong những lúc bà ngoại ngày càng già yếu.

Nhìn những cháu một trong những buổi lên lớp, 1 trong các buổi lên đồi hái củi, bẻ măng chúng tôi xót xa vô cùng. ước ao rằng qua Báo Dân trí, sẽ sở hữu được nhiềunhà hảo tâmchung tay giúp đỡ các cháu… ".

Mọi góp phần hảo tâm giúp mã số 4576 xin giữ hộ về:

1.Bà Hán Thị Thuật

ĐT: 0357583425

2. Quỹ Khuyến học tập Việt Nam

Phòng 401, 402, tòa nhà 25, phố Tạ quang Bửu, phường Bách Khoa, quận hai Bà Trưng, Hà Nội