Xôi chiên phồng đậu xanh

      31
Cách làm cho xôi cừu phồng đỗ xanh thơm biết bao nhiêu, không nhất thiết phải mưa dầm xuất xắc đông lạnh, ban đêm mình cùng cả nhà nhâm nhi là không còn biết.

Bạn đang xem: Xôi chiên phồng đậu xanh


Con nít bên mình đứa nào thì cũng thích, tiếp sau đây mình giữ hộ đến anh chị em cách làm xôi chiên phồng
đậu xanh lôi kéo lại dễ dàng này nhé.

Các bà mẹ đi cài những nguyên liệu này về:

- 150g gạo nếp

- 100g đậu xanh không vỏ

- 25-30g bột cốt dừa hoặc nước cốt dừa

- 30g đường

- 25gr dầu ăn

- 1 chút đỉnh muối

bí mật làm xôi chiên phồng gồm lớp vỏ giòn tan, khủng thơm hương cốt dừa, ngọt vừa phải, màu sắc hấp dẫn ai nạp năng lượng cũng khen ngon là:


- cách 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm nước 5-6 tiếng nhằm nở mềm hơn. Đậu xanh cũng vo sạch nhưng lại ngâm khoảng 3 tiếng. Sau khi ngâm những mẹ ghi nhớ đổ riêng rẽ ra mang đến ráo nước.


- cách 2: Hấp đậu xanh mang lại chín mềm khoảng tầm 30 phút. Sau đó đem đi xay hoặc giã nhuyễn.

- cách 3: Đổ gạo vào âu to kế tiếp cho đậu xanh giã nhuyễn vào cùng, thêm ít muối với trộn số đông lên. Bỏ vô xửng hấp, hấp khoảng tầm 20 phút để xôi chín đều, kế tiếp cho bột cốt dừa vào đảo đều, thêm ít đường rồi xới số đông xôi, hấp thêm 5 phút nữa là tắt bếp.

Xem thêm: Trung Tâm Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ Và Bé Mamaa, Trung Tâm Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ Và Bé


- bước 4: mang lại xôi ra âu hoặc khay nhằm xôi nguội bớt sau đó đeo áp lực nhồi thiệt kỹ, thêm dầu ăn uống và tiếp tục nhồi cho tới khi các thành phần hỗn hợp xôi thật nhuyễn mịn.


- bước 5: đem 1/3 con số xôi rồi vo tròn, để khổ giấy nến lên khía cạnh phẳng sạch tiếp đến cho viên xôi vào giữa, cần sử dụng cây cán bột cán mang đến miếng xôi mỏng mảnh tầm 1cm rồi rước khuôn tròn giảm xôi, rất có thể lấy bất kỳ vật nào hình trong làm khuôn cũng khá được nhé.


- cách 6: Đun nóng những dầu vào chảo, đợi khi thật nóng bà bầu cho từng miếng xôi vào chiên, chuyển phiên nhẹ nhằm xôi chín phồng với vàng đều. Mẹ nhớ phương pháp này cứ thật nhiều dầu, chớ sợ hao vì nhiều sẽ không bị hút trái lại vào bánh xôi, xôi giòn với chín nhanh, thơm bà mẹ nhé, dầu còn dư có thể tái áp dụng lại.


phương pháp làm xôi rán phồng ngon này là bao gồm độ ngon với giòn của lớp vỏ ngoài, bao gồm độ dẻo của lớp gạo nếp ngơi nghỉ trong. Hương thơm thơm bùi của đậu xanh nữa sẽ khiến cho cho gia đình một món ngon mới mẻ và hấp dẫn, các nhỏ xíu nhà ai cũng mê.

Với món này, những mẹ có thể ăn thuộc thịt con kê nướng hay các loại món nướng những hấp dẫn.


*